Chính thức đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng thành đường Lê Văn Duyệt

Ngày 16.9, đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ cầu Bông đến Phan Đăng Lưu) trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) chính thức được đổi thành đường Lê Văn Duyệt.

Sáng 16.9, Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh tổ chức Lễ công bố Quyết định đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn từ Cầu Bông đến đường Phan Đăng Lưu thuộc quận Bình Thạnh, thành đường Lê Văn Duyệt.
Đoạn đường được đổi tên thành đường Lê Văn Duyệt có chiều dài 947m, nằm cạnh Di tích lịch sử văn hóa lăng Lê Văn Duyệt. Việc đổi tên đáp ứng nguyện vọng bấy lâu nay của người dân sinh sống trong khu vực.
Được biết, trước 1975, đoạn từ cầu Bông đến đoạn giao với đường Phan Đăng Lưu (trước UBND Quận Bình Thạnh) từng được mang tên Tả quân Lê Văn Duyệt, đến tháng 8.1975 mới đổi tên thành Đinh Tiên Hoàng và giữ nguyên cho đến nay.
Bạn Lương Thị Quỳnh Trang (Phường 3, Quận Bình Thạnh) cho biết: "Thời gian đầu khi nghe tin đường Đinh Tiên Hoàng sẽ được đổi tên thành đường Lê Văn Duyệt có phần không quen nhưng khi biết được lịch sử của con đường này thì rất ủng hộ việc đổi tên đường".
Cùng thời điểm diễn ra lễ đổi tên đường Lê Văn Duyệt cũng là thời điểm lễ giỗ lần thứ 188 của đức Tả quân Lê Văn Duyệt được tổ chức trang trọng tại di tích lịch sử văn hóa lăng Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh, TPHCM).
Ngoài các bảng tên đường đã được thay đổi thì nhiều biển ghi địa chỉ trước cửa nhà các hộ gia đình vẫn chưa kịp thay đổi.
Trước đó, tại kỳ họp lần thứ 20 HĐND TPHCM khóa IX ngày 11.7, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết về việc bổ sung quỹ tên đường và đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ Cầu Bông đến Phan Đăng Lưu) thành đường Lê Văn Duyệt.

Photo

Lên top