Chiều nay xe đặc chủng phun khử khuẩn Bệnh viện K sau 10 ca dương tính

Theo ghi nhận của Lao Động, lúc 11g15p trưa 7.5, xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), sẵn sàng phun khử khuẩn khu vực bệnh viện sau khi phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại đây. Dự kiến đầu giờ chiều nay sẽ thực hiện việc phun khử khuẩn tại cở sở Tân Triều và Tam Hiệp.

Sáng 7.5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong toả Bệnh viện K tại cơ sở Tân Triều. “Để thực hiện việc phong tỏa này, tôi đề nghị Giám đốc Bệnh viện Báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Hóa học, sau đây phối hợp cùng bệnh viện phun khử khuẩn bệnh viện nghiêm túc, nghiêm ngặt để thực hiện an toàn phòng chống dịch” - Ông Chu Ngọc Anh nói.
Sáng 7.5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong toả Bệnh viện K tại cơ sở Tân Triều. “Để thực hiện việc phong tỏa này, tôi đề nghị Giám đốc Bệnh viện báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Hóa học, sau đây phối hợp cùng bệnh viện phun khử khuẩn bệnh viện nghiêm túc, nghiêm ngặt để thực hiện an toàn phòng chống dịch” - Ông Chu Ngọc Anh nói.
Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, xe đặc chủng của quân đội đã được huy động chuẩn bị phun khử khuẩn Bệnh viện K sau khi nơi đây ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, xe đặc chủng của quân đội đã được huy động chuẩn bị phun khử khuẩn Bệnh viện K sau khi nơi đây ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Theo ghi nhận của Lao Động, lúc này xe chuyên dụng của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt tại Bệnh viện K Tân Triều, sẵn sàng phun khử khuẩn khu vực này.
Theo ghi nhận của Lao Động, lúc 11g15p xe chuyên dụng của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt tại Bệnh viện K Tân Triều, sẵn sàng phun khử khuẩn khu vực này.
Việc phun khử khuẩn được thực hiện sau khi nơi này ghi nhận 10 ca dương tính. Trong đó, Bệnh viện K ghi nhận 6 trường hợp người bệnh và 4 người nhà người bệnh nghi nhiễm COVID-19. Tất cả những trường hợp này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 1 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan – mật – tụy. Thông tin dịch tễ ban đầu có 1 người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 chuyển về Bệnh viện K điều trị từ ngày 27.4.
Việc phun khử khuẩn được thực hiện sau khi nơi này ghi nhận 10 ca dương tính, trong đó, 6 trường hợp người bệnh và 4 người nhà người bệnh. Tất cả những trường hợp này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 1 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan – mật – tụy. Thông tin dịch tễ ban đầu có 1 người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 chuyển về Bệnh viện K điều trị từ ngày 27.4.
Từ 5h30 sáng 07.5, Bệnh viện K đã chỉ đạo phong tảo tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt. Bệnh viện K đã lên những phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu của tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 03 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.
Từ 5h30 sáng 07.5, Bệnh viện K đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt. Bệnh viện K đã lên những phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu cho tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 03 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.
Sẵn sàng phun khử khuẩn.
Sáng cùng ngày, Chủ tịch Hà Nội cũng đã kiểm tra Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp.
Sáng cùng ngày, Chủ tịch Hà Nội cũng đã kiểm tra Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp.
Sáng cùng ngày, Chủ tịch Hà Nội cũng đã kiểm tra Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp.

Photo

Lên top