Chiều Black Friday, cửa hàng sale 90% vẫn đìu hiu

Dù nhiều cửa hàng quảng cáo, căng băng rôn giảm giá từ 50-90% dịp Black Friday, nhưng lượng khách vẫn khá đìu hiu. Một chủ cửa hàng cho hay ảnh hưởng của dịch COVID-19 dẫn đến tình trạng này.

a
Chiều 26.11 - Black Friday (Thứ 6 "đen tối"), các cửa hàng bán quần áo trên phố Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đón lượng khách trung bình, có phần đìu hiu.
a
Các băng rôn cỡ lớn, nhấn mạnh vào việc giảm giá, chiết khấu nhưng cũng không thu hút được nhiều khách.
a
Có nơi treo biển Sale up đến 90% toàn bộ sản phẩm. Cửa hàng này vì vậy có phần nhộn nhịp hơn.
a
Theo một chủ cửa hàng, việc lượng khách đìu hiu dịp Black Friday năm nay một phần vì nhóm đối tượng khách là sinh viên chưa trở lại trường học, bên cạnh đó sau một khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, kinh tế của người dân không cho phép họ đi mua sắm.
a
Quần áo đồng giá được một cửa hàng treo, rao ở ngay vỉa hè nhưng cũng chung số phận bị "hắt hiu".
a
Trong khi đó, phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, tấp nập hơn. Chủ yếu khách đi xem quần áo là người trẻ.
a
Các cửa hàng đều dán thông báo nhắc nhở người dân phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên, nhiều cơ sở vẫn buông lỏng công tác này. Có nơi không yêu cầu khách quét mã QR, có nơi vẫn để người dân kéo khẩu trang xuống cằm.
a
Trái ngược với những cửa hàng trên phố, trung tâm thương mại (TTTM) lại đón lượng khách khá đông. Ghi nhận của phóng viên tại Vincom Phạm Ngọc Thạch.
a
Anh Nguyễn Thái Vinh (Ba Đình) cho biết suốt 2 tháng vừa qua anh không mua đồ, để dành tiền cho dịp Black Friday này. "Năm nay nhìn chung mọi người mua sắm ít hơn năm ngoái, giá cả đồ đạc cũng có phần dễ chịu hơn".
a
Công tác phòng chống dịch trong TTTM khá chặt chẽ. Mọi người đều phải kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR để check - in.
a
Người dân chủ động giãn cách khi di chuyển trong TTTM. Một người phụ nữ giấu tên cho hay chị chọn đi mua sắm vào thời điểm buổi chiều nhằm tránh việc phải chen chúc, đông đúc.
a
Black Friday là ngày hội giảm giá, diễn ra vào ngày thứ 6 của tuần thứ 4 trong tháng 11. 

Photo

Lên top