Chiến sĩ trẻ đã sẵn sàng hỗ trợ chống dịch tại TPHCM

Trong ngày 22.8, nhiều địa phương trên địa bàn TPHCM đã tiếp nhận lực lượng quân đội, chuẩn bị cho đợt tăng cường thực hiện giãn cách xã hội và phòng chống dịch trên địa bàn từ 0h ngày 23.8. Ngay khi về địa phương, các chiến sĩ đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và sắp xếp chỗ ăn ở để yên tâm công tác chống dịch.

 
Theo kế hoạch mới nhất từ chính quyền TPHCM, từ 0h ngày 23.8 đến hết ngày 6.9, người dân sẽ không đi ra đường và không mua hàng trực tiếp. Thay vào đó, việc cung ứng, phân phối hàng hóa cho người dân được thực hiện qua phương thức "đi chợ hộ" do Tổ hậu cần địa phương, Tổ COVID-19 cộng đồng, các lực lượng tình nguyện tại địa phương (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, MTTQ, Tổ dân phố...), các lực lượng công an, quân đội đang được tăng cường tại địa phương cùng tham gia hỗ trợ thực hiện với tần suất 1 lần/tuần và tổ chức phân phối trực tiếp đến người dân (hộ dân trả tiền).
 
Tại nhiều địa phương trên địa bàn Thành phố từ chiều 22.8, lực lượng quân đội đã được phân bổ về để hỗ trợ chính quyền từng địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch. Hình ảnh các chiến sĩ từ Lữ đoàn 77 được phân bổ về UBND phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM. 
 
Ông Phan Minh Tài - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, trong ngày hôm nay (22.8) phường đã tiếp nhận 13 đồng chí gồm 1 tổ quân y 3 đồng chí của Học viện Quân y và 10 đồng chí từ Lữ đoàn 77, dự kiến trong những ngày tới sẽ tiếp nhận thêm từ 5-10 người nữa. Lực lượng này chủ yếu thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ địa phương trực chốt kiểm soát dịch, triển khai gói an sinh, đi chợ giúp dân, kết hợp tuyên tuyền đến từng hộ dân để người dân chấp hành "ai ở đâu ở yên đó", không ra khỏi nhà.
 
 
Ngay khi đến địa phương, các chiến sĩ được thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi nhận nhiệm vụ mới.
 
 
Trong những ngày thực hiện công tác phòng chống dịch tại địa phương, lực lượng quân đội sẽ được bố trí chỗ ở ngay trên địa bàn phường. Cụ thể, các chiến sĩ sẽ sinh hoạt tại Trường THCS Tân Sơn, Gò Vấp.
 
Các chiến sĩ nhận phòng, sắp xếp đồ đạc cá nhân tại chỗ ở mới.
Trung úy Nguyễn Minh Nhựt - Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 77, Quân khu 7 cho biết, “Đây là lần đầu tiên tôi thực hiện nhiệm vụ chống dịch, trong những ngày tới, chúng tôi sẽ phối hợp với địa phương triển khai việc tiếp nhận, vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân và thực hiện các công tác liên quan đến việc phòng chống dịch. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được qua đi để người dân quay trở lại cuộc sống bình thường và chúng tôi sớm được trở về nhà”.
Bình nhì Nguyễn Thành Thông - Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 77, Quân khu 7 cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi thực hiện nhiệm vụ chống dịch, trong những ngày tới, chúng tôi sẽ phối hợp với địa phương triển khai việc tiếp nhận, vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân và thực hiện các công tác liên quan đến việc phòng chống dịch. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được qua đi để người dân quay trở lại cuộc sống bình thường và chúng tôi sớm được trở về nhà”.
Được biết, trong ngày 22.8, Bộ Tư lệnh TPHCM đã triển khai 312 tổ công tác gồm các lực lượng Quân khu 7 tăng cường về các địa phương để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ.  Theo đó, tổ công tác này phối hợp với các ban ngành đoàn thể ở các xã phường, thị trấn của 21 quận, huyện và Thành Thủ Đức làm nhiệm vụ tuyên truyền người dân chấp hành “ai ở đâu ở yên đó“, không ra khỏi nhà.
Được biết, trong ngày 22.8, Bộ Tư lệnh TPHCM đã triển khai 312 tổ công tác gồm các lực lượng Quân khu 7 tăng cường về các địa phương để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, tổ công tác này phối hợp với các ban ngành đoàn thể ở các xã phường, thị trấn của 21 quận, huyện và Thành Thủ Đức làm nhiệm vụ tuyên truyền người dân chấp hành “ai ở đâu ở yên đó“, không ra khỏi nhà.

Photo

Lên top