Chiến đấu chống COVID-19, vợ chồng bác sĩ ngủ trên xe ôtô 23 ngày liên tiếp

Để làm tốt nhiệm vụ chống lại dịch bệnh COVID-19, vợ chồng bác sĩ tại Trung Quốc sử dụng chiếc xe ôtô của mình làm nơi nghỉ ngơi di động liên tiếp 23 ngày.

 
Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để kịp thời hỗ trợ cho đồng nghiệp và giúp đỡ bệnh nhân nhiễm bệnh tại bệnh viện Jinyintan (Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc), ông Tu Shengjin (44 tuổi) cùng vợ Cao Shan (40 tuổi) đã biến chiếc xe ôtô MPV của mình thành ngôi nhà di động. Ảnh: Chinadaily. 
 
Theo đó, chiếc xe MPV đã dừng trên tuyến đường gần bệnh viện Jinyintan: “Đây là ngày thứ 23 liên tiếp, gia đình này ngủ trong "ngôi nhà đặc biệt này”. Ảnh: Chinadaily. 
 
Được biết, ông Tu Shengjin là bác sĩ làm việc tại tầng 6 khu tòa nhà phía nam của bệnh viện Jinyintan. Bà Cao Shan là một cựu y tá tại khoa nhi, hiện đang làm việc tại khu vực biệt lập ở tầng hai khu tòa nhà phía nam bệnh viện. Ảnh: Chinadaily. 
 
Bà Cao Shan (bên trái) thảo luận công việc với các đồng nghiệp vào ngày 16.2. Ảnh: Chinadaily. 
 
Chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân là một trong những công việc thường ngày của bà Cao Shan. Ảnh: Chinadaily. 
 
Vì đeo khẩu trang y tế trong thời gian dài, khuôn mặt của nữ y tá Cao Shan trầy xướt, in hằn nhiều vết sẹo đỏ thẫm. Ảnh: Chinadaily. 
 
 Gác lại mệt mỏi, nhiệm vụ chữa bệnh của bác sĩ, y tá, nhân viên y tế vẫn luôn tiếp tục. Trong hình là lúc Cao Shan hợp tác với đồng nghiệp để chụp ảnh hồ sơ về các trường hợp của bệnh nhân vào ngày 17.2. Theo đó, không có hồ sơ nào được phép đưa ra khỏi các phòng cách ly. Ảnh: Chinadaily. 
 
Bà Cao Shan kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân hồi 17.2. Ảnh: Chinadaily. 
 
Để đưa ra cách chữa bệnh phù hợp cho từng người bệnh, ông Tu Shengjin cùng xem hồ sơ bệnh và hội ý cùng đồng nghiệp. Ảnh: Chinadaily. 
 
Bác sĩ Tu Shengjin mặc đồ bảo hộ, chuẩn bị vào khu vực cách ly thăm khám cho bệnh nhân vào ca đêm 17.2. Ảnh: Chinadaily. 
 
Lúc mọi người đang ngủ là thời gian ông Tu Shengjin làm việc. Ảnh: Chinadaily.
 
Bất kể ngày đêm, hàng nghìn bác sĩ, y tá, nhân viên y tế ở Trung Quốc vẫn đang kiên cường, mạnh mẽ, không lùi bước để chiến đấu với dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Chinadaily. 

Photo

Lên top