Chiêm ngưỡng ngôi nhà độc đáo trên cây cao 9 mét ngay tại thủ đô

Tại quận Long Biên, Hà Nội, cách trung tâm thành phố 6km, ngôi nhà trên cây của họa sĩ Đào Anh Khánh khiến người xem ngỡ ngàng bởi nét thiết kế như trong truyện cổ tích.

 
Được họa sĩ Đào Anh Khánh lên ý tưởng từ hơn 20 năm trước, nơi đây trước chỉ là một cái ao cá nhỏ, giờ đây hai cây Sanh dưới góc vườn đã cao hơn 12m, trên thân cây là ngôi nhà nhỏ nhắn với đầy đủ tiện nghi, khiến người tham quan không khỏi bất ngờ. 
 
Nằm ở độ cao 9m so với mặt đất, ngôi nhà trên cây được chính tay họa sĩ Khánh thiết kế và thi công theo đúng ý tưởng. 
 
Là một họa sĩ nên anh Khánh am hiểu rõ về kết cấu hạ tầng, cộng với sự sáng tạo của một họa sĩ, ngôi nhà tuy cheo leo giữa hai cây nhưng vẫn rất vững chãi, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố từ bên ngoài. 
 
 
Hầu như ngôi nhà được thiết kế và thi công dựa trên dáng của cây mà không phải cắt tỉa hay uốn nắn, cây vẫn giữ được dáng vẻ tự nhiên.
 
Công việc chính của anh Khánh là họa sĩ, nghệ thuật đương đại là xu hướng mà anh Khánh theo đuổi và phát triển trong suốt trong quãng thời gian làm nghệ thuật của mình. 
 
Tại đây còn có một hồ bơi nhỏ để thư giãn và giải nhiệt giữa mùa hè nóng bức. 
 
“Ngay từ bé tôi đã yêu thiên nhiên và mong muốn có một ngôi nhà trên cây, việc sống và hòa mình vào thiên nhiên giúp cho tâm hồn luôn được thảnh thơi,ngoài ra cũng có tác động lớn đối với công việc sáng tác nghệ thuật”, họa sĩ Đào Anh Khánh chia sẻ. 
 
Kết cấu ngôi nhà được tính toán một cách chi tiết nhằm thích ứng với sự phát triển của cây. 
 
Ngôi nhà có một ban công nhỏ để uống trà và thưởng thức không khí trong lành vào buổi sáng sớm, ngay cả nhà vệ sinh cũng được họa sĩ thiết kế tại một góc nhỏ để thuận tiện nhất khi ở trên ngôi nhà cao 9m. 
 
Từ trên ngôi nhà nhìn xuống. 
 
Bước chân vào khu vườn của anh Khánh, người tham quan như được hòa mình vào khu rừng thu nhỏ, bởi đa dạng những loài cây, xen kẽ vào nhau tạo ra không gian rậm rạp như một khu rừng, nhưng cũng giữ được nét riêng mang hơi hướng nghệ thuật. 

Photo

Lên top