Chiêm ngưỡng mảnh vườn "độc nhất vô nhị" với quả siêu "khủng"
NGUYỄN TRI- TRẦN LƯU
|
Khu vườn rộng khoảng 300m2 của ông Huỳnh Tài (60 tuổi, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) khiến nhiều người trầm trồ bởi những trái bầu “khổng lồ” cùng với giàn mướp đắng cao, trĩu quả, đặc biệt là trái mướp đắng dài gần 2m.
Hỏi về hạt giống, ông Tài cho biết, vô tình ông phát hiện trên bàn thờ có trái bầu khô, ông lấy hạt và gieo trong vườn nhà. Ít lâu sau, bầu nảy mầm phát triển xanh tốt và bắt đầu ra trái. Ảnh: N.TSau đó, ông phát hiện nhiều trái có kích cỡ “khủng“, nặng từ 15 – 25kg, cá biệt có trái nặng trên 30 kg. Sau vụ bầu đầu tiên, ông Tài thấy lạ nên lấy thêm hạt để tiếp tục gieo trồng và tặng bạn bè. Ảnh: N.TGiống bầu “khổng lồ” này được ông Tài chăm sóc như những giống bầu bình thường khác. Nhưng ông phải dành nhiều thời gian để bắt ốc sên liên tục, đến lúc ra trái thì phải giữ chim, chuột nếu không chúng sẽ cắn bầu. Ảnh: N.TGiống bầu này trồng khoảng 3 tháng là thu hoạch, còn để bầu già làm giống thì mất đến 6 tháng. Ông Tài cũng chọn một số trái bầu có hình dáng đẹp, đem phơi khô và phủ lên lớp sơn để làm vật trang trí trong nhà. Ảnh: N.TCũng trong vườn bầu nhà ông Tài, có một giống mướp đắng có quả dài gần 2 mét. Hạt giống này là được 1 người bạn cho. Ảnh: N.TÔng Tài cho hay, loại mướp này chăm sóc dễ hơn, đỡ tốn nước hơn bầu; điều kiện đất của bầu luôn luôn ẩm, ngày phải tưới 2 lần, còn với mướp thì ngày tưới 1 lần. Nhưng trồng mướp ông cũng sợ chuột, chim, ốc đến phá, cứ phải ngày ngày canh giữ. Ảnh: N.TTại vườn ông Tài, có hàng chục trái mướp có chiều dài khoảng gần 1m, cá biệt cũng có những trái dài gần 2m. Ảnh: N.T“Giống mướp này tôi trồng được khoảng 2 tháng rồi, nó rất dễ trồng; đặc biệt khi ăn nó rất giòn, ngon và lạ hơn hẳn giống khác” - ông Tài nói. Ảnh: N.T“Cứ lúc nào gặp chuyện không vui, tôi lại lao vào công việc vườn tược. Nhìn khu vườn luôn xanh mát, với những giống quả “độc nhất vô nhị“ tâm trạng tôi thoải mái hơn. Ngoài ra, mục đích của mình vui, thư giãn, chứ không vụ lợi không kinh doanh. Ai có nhu cầu là tôi tặng nhưng với điều kiện họ xin về không được kinh doanh” – ông Tài nói. Ảnh: N.T
Ngày 12.6, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh vừa can thiệp nội mạch kết hợp phẫu thuật thành công cứu sống bệnh nhân bị khối u não khổng lồ, to bằng quả trứng.
Lấy cảm hứng từ những tòa tháp kim cương đỉnh cao tọa lạc giữa những kinh đô hưng thịnh trên thế giới, Summit Building 126 Trần Duy Hưng là biểu trưng cho một cuộc sống đẳng cấp, thịnh vượng và phồn vinh.
Nằm giữa phố cổ Hà Nội sầm uất, căn biệt thự cổ thuộc sở hữu của gia đình cụ Trương Thị Mô (sinh năm 1925) nổi bật bởi nét rêu phong và kiến trúc cổ kính. Hiện tại, căn biệt thự của cụ Mô ở số 44 phố Hàng Bè là địa điểm hot để ghi hình của các đoàn làm phim trong và ngoài nước.
Thị trường chứng khoán tiếp tục thể hiện sự thất thường và khó lường với phiên giảm hơn 20 điểm kết phiên giao dịch ngày 30.6. Khép lại quý II, VN-Index dưới ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.
Ngày 30.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11 của Ủy ban. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
TPHCM - Từ vụ việc đại uý công an quận Gò Vấp liên quan đến vụ “dịch vụ làm nhanh” căn cước công dân, Công an TPHCM có những chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm... và sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của ngành.
Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình. Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.
Ngày 12.6, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh vừa can thiệp nội mạch kết hợp phẫu thuật thành công cứu sống bệnh nhân bị khối u não khổng lồ, to bằng quả trứng.
Lấy cảm hứng từ những tòa tháp kim cương đỉnh cao tọa lạc giữa những kinh đô hưng thịnh trên thế giới, Summit Building 126 Trần Duy Hưng là biểu trưng cho một cuộc sống đẳng cấp, thịnh vượng và phồn vinh.
Nằm giữa phố cổ Hà Nội sầm uất, căn biệt thự cổ thuộc sở hữu của gia đình cụ Trương Thị Mô (sinh năm 1925) nổi bật bởi nét rêu phong và kiến trúc cổ kính. Hiện tại, căn biệt thự của cụ Mô ở số 44 phố Hàng Bè là địa điểm hot để ghi hình của các đoàn làm phim trong và ngoài nước.