Chiêm ngưỡng loạt xác ướp Ai Cập cổ đại vừa được di dời tới nhà mới

Một ngày sau "Cuộc diễu hành vàng", Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập đã mở cửa cho du khách tham quan những xác ướp cổ đại vừa được di dời tới.

4. Quang cảnh một số cuộc triển lãm tại Bảo tàng Văn minh Ai Cập (NMEC), ở quận Fustat của Old Cairo, trong thời gian chính thức mở cửa trở lại, vào ngày 4 tháng 4 năm 2021, một ngày sau lễ diễu hành Vàng của các Pharaoh.
"Lễ diễu hành vàng" đã đưa các xác ướp Ai Cập bao gồm 18 pharaoh và 4 nữ hoàng, đến "ngôi nhà mới" tại Bảo tàng Văn minh Ai Cập (NMEC). Bảo tàng Văn minh Quốc gia Ai Cập nằm ở thành phố Fustat thuộc khu vực Cairo cổ đại, có diện tích lên tới 15ha và là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới. Ảnh: AFP.
1. Mọi người đến thăm Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập (NMEC) mới của Ai Cập, ở quận Fustat của Old Cairo, trong thời gian chính thức mở cửa trở lại một ngày sau lễ Diễu hành Vàng của các Pharaoh, vào ngày 4 tháng 4 năm 2021. NMEC mở cửa trưng bày giới hạn từ năm 2017, mở cửa hoàn toàn một ngày sau “Cuộc diễu hành vàng của các Pharaoh“, nhưng các xác ướp sẽ được trưng bày cho công chúng hai tuần sau đó.
Theo AFP, các xác ướp sẽ được trưng bày cho công chúng tới tham quan từ ngày 18.4 - trùng với ngày Di sản thế giới. Ảnh: AFP.
2. Một cô gái xem các hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập (NMEC) mới của Ai Cập, ở quận Fustat của Old Cairo, trong thời gian chính thức mở cửa trở lại một ngày sau lễ diễu hành Vàng của các Pharaoh, vào ngày 4 tháng 4 năm 2021.
Trong những ngày đầu tiên mở cửa, lượng khách tham quan đã tới khá đông. Đại diện bảo tàng NMEC, ông Ahmed Ghoneim cho biết: "Chúng tôi không mong đợi có quá nhiều khách tham quan tới vào những ngày đầu tiên hoạt động. Chúng tôi đã phải đóng cửa hội trường nhiều hơn một lần do số lượng khách quá đông. Chúng tôi vẫn muốn duy trì sự giãn cách". Ảnh: AFP.
Ông Ahmed Ghoneim cũng cho biết thêm, ông đã hỏi nhiều vị khách để hỏi về ấn tượng đầu tiên của họ về bảo tàng và tất cả đều có phản hồi tích cực. Ảnh: AFP.
5. Các vật phẩm lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập (NMEC) mới của Ai Cập, ở quận Fustat của Old Cairo, trong thời gian chính thức mở cửa trở lại một ngày sau lễ diễu hành Vàng của các Pharaoh, vào ngày 4 tháng 4 năm 2021.
6. Chìa khóa của Kaaba được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập (NMEC) mới của Ai Cập, ở quận Fustat của Old Cairo, trong thời gian chính thức mở cửa trở lại một ngày sau buổi lễ Diễu hành Vàng của các Pharaoh, vào ngày 4 tháng 4 năm 2021.
Cận cảnh những cổ vật lịch sử được trưng bày tại bảo tàng. Ảnh: AFP.
7. Du khách ngắm nhìn những món đồ trang sức cổ được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập (NMEC) mới của Ai Cập, ở quận Fustat của Old Cairo, trong thời gian chính thức mở cửa trở lại một ngày sau lễ diễu hành Vàng của các Pharaoh, vào ngày 4 tháng 4 năm 2021.
Du khách ngắm nhìn những món đồ trang sức cổ tinh xảo được trưng bày tại bảo tàng. Ảnh: AFP.
8. Quan tài của nghệ nhân Sennedjem được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập mới của Ai Cập (NMEC), ở quận Fustat của Old Cairo, trong thời gian chính thức mở cửa trở lại một ngày sau lễ Diễu hành Vàng của các Pharaoh, vào ngày 4 tháng 4 năm 2021.
Trước đó, các xác ướp Ai Cập tiến vào khuôn viên của bảo tàng mới với nghi thức 21 phát đại bác chào mừng vô cùng long trọng. Ảnh: AFP.
9. Một phụ nữ chụp ảnh tự sướng bên cạnh một cỗ quan tài bằng vàng tại Bảo tàng Văn minh Ai Cập (NMEC), ở quận Fustat của Old Cairo, trong thời gian chính thức mở cửa trở lại, vào ngày 4 tháng 4 năm 2021
Hiện tại, người dân Ai Cập đang được giảm 50% giá vé vào thăm quan Bảo tàng Văn minh Ai Cập. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top