Chi tiền triệu thuê nhân công lặt lá mai Tết Tân Sửu 2021

Những ngày này, những hộ dân trồng mai ở Thành phố Thủ Đức đang tất bật công việc chăm sóc cuối cùng để đảm bảo hoa nở đúng hẹn, phục vụ người dân chơi Tết Tân Sửu 2021.

Chỉ còn khoảng gần 2 tuần nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, các hộ trồng mai ở Thành phố Thủ Đức đang tất bật với công đoạn chăm sóc, lặt lá mai để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán 2021.
Để hoa không “lỡ hẹn” dịp Tết, người trồng đào phải chớp thời gian để tuốt lá, chăm sóc cẩn thận. Cuối tháng 10 âm lịch, chủ các vườn đào đã rục rịch thuê người tuốt lá đúng thời gian “vàng“. Thời điểm tuốt lá chiếm đến 70% tỷ lệ thành công của vườn đào nên phải tính toán thật cẩn thận. Đây cũng là thời điểm những người có thời gian rảnh rỗi như sinh viên, người làm việc thời vụ có thời gian rảnh rỗi tranh thủ nhận việc kiếm thêm thu nhập.
Để hoa không “lỡ hẹn” dịp Tết, người trồng mai phải chớp thời gian để tuốt lá, chăm sóc cẩn thận. Thời điểm tuốt lá chiếm đến 70% tỷ lệ thành công của vườn mai nên phải tính toán thật cẩn thận.
Tại vườn anh Triều có khoảng hơn 1000 gốc mai nên thuê khoảng 25 người để tỉa lá trong khoảng 10 ngày.
Ghi nhận tại khu vực vườn mai Sáu Hải, hiện tại nơi này có hơn 500 gốc mai và có khoảng 25 người đang cật lực lặt lá.
“Nhân công thuê chủ yếu là phụ nữ, sinh viên làm thời vụ kiếm thêm thu nhập chi tiêu ngày Tết. Mỗi người đi tuốt lá đào thuê thường làm 8 tiếng với mức giá dao động từ 200 đến 350 nghìn đồng “ - anh Triều, chủ vườn mai Sáu Hải, Thủ Đức chia sẻ
“Nhân công thuê chủ yếu là phụ nữ, sinh viên làm thời vụ kiếm thêm thu nhập chi tiêu ngày Tết. Mỗi người đi lặt lá mai thuê thường làm 8 tiếng với mức giá dao động từ 200 đến 350 nghìn đồng" - anh Triều, chủ vườn mai Sáu Hải, Thành phố Thủ Đức chia sẻ.
“Bình thường tôi làm công nhân ở công ty giày. Nhưng do COVID-19 nên thất nghiệp nhiều tháng nay tôi sang đây phụ chăm sóc mai để kiếm thêm thu nhập trong lúc chờ đợi tìm công việc mới. Làm ở đây thì bên chủ vườn tính theo buổi, tổng cộng 1 ngày được khoảng 220.000 nên cuộc sống cũng tạm ổn”, Chị Phương Thảo, ngụ Thủ Đức chia sẻ.
“Bình thường tôi làm công nhân ở công ty giày. Nhưng do COVID-19 nên thất nghiệp nhiều tháng nay, tôi sang đây phụ chăm sóc mai để kiếm thêm thu nhập trong lúc chờ đợi tìm công việc mới. Làm ở đây bên chủ vườn tính theo buổi, tổng cộng 1 ngày được khoảng 220.000 đồng nên cuộc sống cũng tạm ổn”, chị Phương Thảo, ngụ TP.Thủ Đức chia sẻ.
Và lặt lá mai đòi hỏi đòi hỏi khéo tay và tỉ mỉ.
Và lặt lá mai đòi hỏi khéo tay và tỉ mỉ.
Những chậu mai đã được tuốt, chờ đến ngày nở hoa.
Những chậu mai đã được tuốt, chờ đến ngày nở hoa.

Năm nay thời tiết thay đổi bất thường, nên hoa mai ở nhiều nhà vườn nở sớm, một số nhà vườn hái lá chậm hơn một vài ngày để tránh hoa nở sớm trước Tết.
Năm nay thời tiết thay đổi bất thường, nên một số chậu mai ở nhiều nhà vườn nở sớm, một số nhà vườn hái lá chậm hơn một vài ngày để tránh hoa nở sớm trước Tết.
Theo đó, giá mai hiện dao động từ 500.000 đồng - 30.000.000 đồng/cây, tùy theo từng kích cỡ và dáng. Từ nay tới khoảng 25 tháng Chạp, các gốc mai được đặt trước sẽ được vận chuyển tới tay khách hàng, hoặc đưa đi bán để phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Photo

Lên top