Chỉ có 2 tuyến xe khách liên tỉnh hoạt động, bến xe ở TPHCM vắng hoe

Do chỉ 2 tuyến xe khách liên tỉnh hoạt động trong ngày đầu mở lại, bến xe Miền Đông (TPHCM) vắng cả xe lẫn khách. Một số tài xế chạy xe rỗng từ Đồng Nai đến bến xe Miền Đông chờ cả buổi không có khách rồi lặng lẽ chạy xe về.

Ông Tạ Chương Chín - Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết trong ngày 13.10 chỉ có 2 tuyến từ TPHCM đến tỉnh Đồng Nai và Đắk Lắk hoạt động lại với tổng cộng 13 chuyến 2 địa phương này đã thống nhất phương án đi lại liên tỉnh với Sở GTVT TPHCM.
Ông Tạ Chương Chín - Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết trong ngày 13.10 chỉ có 2 tuyến từ TPHCM đến tỉnh Đồng Nai và Đắk Lắk hoạt động lại với tổng cộng 13 chuyến. Nguyên nhân bởi mới có 2 địa phương này thống nhất phương án đi lại liên tỉnh với Sở GTVT TPHCM. Ở chiều ngược lại, hiện bến xe Miền Đông chưa nhận được đăng ký của doanh nghiệp vận tải chở khách từ các tỉnh đến TPHCM.
Do chỉ có 2 tuyến hoạt động nên bãi đậu xe khách trống chỗ. Cả bến rộng hàng nghìn mét vuông chỉ lác đác vài xe khách đậu.
Do chỉ có 2 tuyến hoạt động nên bãi đậu xe khách trống chỗ. Cả bến rộng hàng nghìn mét vuông chỉ lác đác vài xe khách đậu.
Sáng ngày 13.10, một số khách
Sáng ngày 13.10, một số khách đến hỏi vé đi về Ninh Thuận, Khánh Hòa nhưng các tuyến này đều chưa hoạt động.
Từ 7h sáng chị Trần Thị Thanh Thảo đã ra bến xe Miền Đông mua vé về Ninh Thuận. Tuy nhiên, chờ 2 tiếng đồng hồ các phòng vé tuyến TPHCM - Ninh Thuận không có người bán. “Tôi lên TPHCM làm thuê nhưng đã thất nghiệp 3 tháng nay không có thu nhập nên khi có thông tin xe khách chạy lại là ra bến xe mua về về quê. Tuy nhiên bảo vệ bến xe nói tuyến Ninh Thuận chưa được chạy lại nên tôi phải tiếp tục chờ” – chị Thảo nói và cho biết bản thân đã tiên đủ 2 mũi vaccine.
Từ 7h sáng chị Trần Thị Thanh Thảo đã ra bến xe Miền Đông mua vé về Ninh Thuận. Tuy nhiên, chờ 2 tiếng đồng hồ nhưng các phòng vé tuyến TPHCM - Ninh Thuận không có người bán. “Tôi ra mua vé, nhưng bảo vệ bến xe nói tuyến về Ninh Thuận chưa được chạy lại nên tôi phải tiếp tục chờ” – chị Thảo nói và cho biết bản thân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.
Nhân viên bán vé hãng KumHo Samco liên tục nhận điện thoại của khách hàng tại TPHCM để hỏi về thủ tục mua vé và các yêu cầu di chuyển trên xe khách. Hãng Kumho Samco ngày thường phục vụ 6 chặng hành trình từ TPHCM đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Mũi Né và Phan Thiết. Đại diện hãng xe này cho biết tối nay có một chuyến từ TPHCM về Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk).
Nhân viên bán vé hãng KumHo Samco liên tục nhận điện thoại của khách hàng tại TPHCM để hỏi về thủ tục mua vé và các yêu cầu di chuyển trên xe khách. Đại diện hãng xe này cho biết tối nay có một chuyến từ TPHCM về Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) hiện khách đã đặt kín chỗ. Riêng tuyến từ TPHCM về Bà Rịa -Vũng Tàu vẫn phải chờ.
Từ sáng sớm, anh Trương Công Kha chạy xe rỗng từ tỉnh Đồng Nai lên bến xe Miền Đông (TPHCM). Chờ cả buổi sáng sanh Kha vẫn không đón được dù chỉ một khách. “Biết là không có khách nhưng vẫn chạy thí nghiệm để cho khách biết nhà xe hoạt động lại, đồng thời tìm hiểu về thủ tục cần thiết để đón khách” - anh Kha nói.
Từ sáng sớm, anh Trương Công Kha chạy xe rỗng từ tỉnh Đồng Nai đến bến xe Miền Đông (TPHCM). Chờ cả buổi sáng anh Kha vẫn không đón được dù chỉ một khách. “Biết là không có khách nhưng vẫn chạy thí nghiệm để cho khách biết nhà xe hoạt động lại, đồng thời tìm hiểu về thủ tục cần thiết để đón khách” - anh Kha nói.
Tương tự, từ 4h sáng sớm anh Kiim Mạnh Hùng chạy xe rỗng từ Tân Phú (Đồng Nai) vào bến xe Miền Đông được 100 nghìn tiền cước hàng. Ngồi chờ từ sáng đến trưa mà vẫn chưa thấy bóng khách nào đi nên anh Hùng làm thủ thực xuất bến về lại Đồng Nai.
Tương tự, từ 4h sáng sớm anh Kim Mạnh Hùng chạy xe rỗng từ Tân Phú (Đồng Nai) vào bến xe Miền Đông được gần 200.000 tiền cước hàng. Số tiền này anh Hùng cho biết không đủ tiền dầu, bến bãi. Ngồi chờ từ sáng đến trưa vẫn không có khách nên anh Hùng làm thủ tục xuất bến về lại Đồng Nai. 
Không đón được khách nào là tình trạng chung của nhiều hãng xe chạy tuyến TPHCM - Đồng Nai sáng ngày 13.10.
Không đón được khách nào là tình trạng chung của nhiều hãng xe chạy tuyến TPHCM - Đồng Nai sáng ngày 13.10.
Riêng các các tuyến khác vẫn phải chờ sự thống nhất của các tỉnh, thành mới mở dần lại. Về phương án giá vé, ông Chín cho hay các doanh nghiệp hoạt động trên 2 tuyến này vẫn áp dụng mức giá vé cũ trong thời gian trước, chưa tăng giá.
Ông Tạ Chương Chín cho biết hiện Bến xe Miền Đông đã nhận được đăng ký hoạt động lại của hơn 40 doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều tuyến xe khách liên tỉnh vẫn phải chờ sự thống nhất của các tỉnh, thành mới hoạt động lại. Về phương án giá vé, ông Chín cho hay các doanh nghiệp hoạt động trên 2 tuyến này vẫn áp dụng mức giá vé cũ trong thời gian trước, chưa tăng giá.
khách đi từ TP HCM phải tiêm đủ liều vaccine, trong đó liều thứ hai ít nhất sau 14 ngày hoặc khỏi Covid-19 trong 6 tháng; xét nghiệm âm tính nCoV hiệu lực 72 giờ. Người chưa đủ điều kiện tiêm vaccine phải xét nghiệm âm tính hiệu lực 72 giờ.
Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, khách đi từ TPHCM phải tiêm đủ liều vaccine, trong đó liều thứ hai ít nhất sau 14 ngày hoặc khỏi COVID-19 trong 6 tháng; xét nghiệm âm tính hiệu lực 72 giờ. Người chưa đủ điều kiện tiêm vaccine phải xét nghiệm âm tính hiệu lực 72 giờ.
Ngày đầu hoạt động trở lại, xe rời bến không có nổi một hành khách. 

Photo

Lên top