Chen nhau săn sale cuối ngày Black Friday, nhiều người chốt đơn tiền triệu

TPHCM - Tối ngày 26.11 (Black Friday), nhiều người dân đổ về các trung tâm thương mại để tranh thủ mua hàng giảm giá. Nhiều cửa hàng xảy ra tình trạng khách hàng chen chúc mua sắm.

 
Theo ghi nhận của Lao Động tối ngày 26.11, tại trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi (Quận 1), người dân tới mua sắm mỗi lúc một đông.
 
Bảo vệ của các cửa hàng phải liên tục nhắc nhở khách hàng giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tập trung đông đúc.  
 
Ngoài các mặt hàng thời trang, những cửa hàng bán vật dụng gia đình cũng thu hút nhiều khách hàng xem và mua sắm. 
 
 Gia đình chị Trâm Anh (quận Bình Thạnh) cũng tranh thủ dịp giảm giá lớn nhất năm để đi mua sắm. "Tôi phải chờ tầm 15 phút để tới lượt tính tiền, khách cũng đông hơn so với thường ngày. Gia đình tôi đã mua được một số đồ trang sức và quần áo với chi phí khoảng 3-4 triệu đồng".
 
 
Nhiều cửa hàng bán các mặt hàng thời trang xảy ra tình trạng chen chúc.  
 
"Mình tới đây mua sắm cũng mất hơn 1 tiếng đồng hồ và chọn được một vài món hàng. Tuy nhiên, các mẫu mã giảm giá đều đã cũ nên chỉ mua được một mặt hàng, còn lại đều mua với giá gốc" - bạn Vũ Thị Thu Trang (quận Bình Thạnh) cho hay.
 
Một số cửa hàng rất đông khách hàng và không đảm bảo được khoảng cách an toàn phòng chống dịch COVID-19. 
 
Theo quản lý của một cửa hàng kinh doanh túi xách tại Vincom Đồng Khởi: "Trong ngày khách tới cũng đông hơn so với thường ngày, đặc biệt vào cuối ngày khung giờ từ 18-19h lượng khách tới mua sắm rất đông, một số mẫu cũng xảy ra tình trạng cháy hàng".
 
Nhiều khu vực bán hàng giảm giá mạnh tới 70% và đồng giá với mức khuyến mãi lớn cũng thu hút nhiều khách hàng.  
 
 
 Tại trung tâm thương mại Parkson (Quận 1), khu vực cổng chính ra vào có nhiều người xếp hàng khai báo y tế, đo thân nhiệt và xuất trình chứng nhận tiêm vaccine trước khi vào trong mua sắm. 
 
  Black Friday (Thứ 6 đen) đã trở thành sự kiện mua sắm thu hút sự quan tâm của người dân. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh hiện tại ở thành phố, việc người dân đổ xô đi mua sắm sẽ gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Photo

Lên top