"Cháy" vé bay đi Hà Nội, hành khách từ TPHCM chấp nhận nối chuyến ở Đà Nẵng

Chặng bay từ TPHCM đi Hà Nội tiếp tục ghi nhận giá vé cao ở mức 3,6-7,6 triệu đồng, thậm chí trong suốt giai đoạn 14.10 - 21.10 đã "cháy" vé. Nhiều hành khách từ TPHCM đã buộc phải lựa chọn bay nối chuyến TPHCM đi Đà Nẵng rồi tiếp tục từ Đà Nẵng đi Hà Nội.

Video: Hành khách từ TPHCM chấp nhận nối chuyến ở Đà Nẵng để có thể bay đến Hà Nội vì nhiều mục đích khác nhau.
 
 Trong ngày hôm nay 14.10, hãng hàng không Vietjet tổ chức chuyến bay TPHCM đi Hà Nội. Hãng bay này đã tổ chức bay nối chuyến cho hành khách từ TPHCM đến Đà Nẵng rồi từ Đà Nẵng tiếp tục đi Hà Nội với tổng thời gian bay và chờ nối chuyến là 3 tiếng 40 phút.
 
 Hành khách đến làm thủ tục bay hãng Vietjet được yêu cầu thực hiện khai báo y tế di chuyển nội địa theo quy định, khai báo y tế trên website Việt Nam Khỏe Mạnh và hoàn tất bản cam kết.
 
 Chị Quách Phương Quỳnh (Quận 2, TP. Thủ Đức) là một trong những hành khách bay đi Hà Nội bằng chuyến bay quá cảnh tại Đà Nẵng. 
 
Đặt chỗ điện tử của chị Quách Phương Quỳnh cho thấy chị phải chờ quá cảnh tại Đà Nẵng trong khoảng thời gian là 1h.
 
Anh Trần Anh Tuấn (ngụ Đống Đa, Hà Nội) cho biết anh đi công tác ở TPHCM vào tháng 8, lúc đầu chuyến công tác dự định chỉ diễn ra trong khoảng 5-6 ngày nhưng bây giờ đã chờ đợi gần 3 tháng mới có thể kết thúc. "Thật ra bay thời gian lâu hơn, lo thì cũng lo nhưng mình đã tiêm 2 mũi vaccine rồi nên cũng tạm yên tâm. Nhưng đúng thật là chưa bao giờ tôi phải đi chuyến bay nội địa mà phải nối chuyến cả”- Anh Tuấn chia sẻ
Lượng khách từ trưa tăng lên do khu giờ chiều có cả chuyến bay thương mại và chuyến bay công vụ.
Lượng khách từ trưa tăng lên do khung giờ chiều có cả chuyến bay thương mại và chuyến bay công vụ.
 
 Trong ngày 14.10. Vietjet có tổng cộng 3 chuyến bay thương mại khởi hành từ TPHCM đi Pleiku, Tuy Hòa và Đà Nẵng.
 
 Sau khi làm thủ tục check-in xong, hành khách đi chuyến bay TPHCM - Hà Nội sẽ nhận được 2 vé bay của 2 chuyến TPHCM - Đà Nẵng và Đà Nẵng - Hà Nội.
 
 Có mặt tại sân bay ngày 14.10 để làm thủ tục check-in, ông Từ Văn Cường (ngụ Thường Tín, Hà Nội) vui mừng vì được về nhà sau 5 tháng "kẹt" tại TPHCM. "Vé này của tôi mua giá đã bao gồm thuế phí là 3.475.000 đồng phải nối chuyến ở Đà Nẵng. Trước đây cứ khoảng 20 ngày tôi lại bay nhưng vé chỉ vài trăm nghìn, nhưng thời điểm này giá cao mình cũng chịu, có nhiều người còn không có vé mà mua"- Ông Cường nói.
Đến chiều sau khi một số chuyến bay đã cất cánh, sân bay Tân Sơn Nhất trở nên vắng vẻ trở lại.
Đến chiều sau khi một số chuyến bay đã cất cánh, sân bay Tân Sơn Nhất trở nên vắng vẻ trở lại.


Photo

Lên top