Chàng trai với biệt tài "hiếm có khó tìm": Vẽ chân dung trên tóc

Chàng trai 9x Trương Xuân Tuấn là gương mặt nổi tiếng trên mạng xã hội sau loạt tác phẩm khắc họa trên tóc những bức chân dung về Phan Quân, Phan Hải, Thế Chột trong phim Người phán xử.

 
  Năm 2015, Trương Xuân Tuấn bắt đầu được biết đến với "biệt tài"  độc đáo: khắc họa chân dung trên tóc, qua bức hình của cầu thủ Công Phượng. Chàng trai Nghệ An được xem là người đầu tiên tại Việt Nam thực hiện công việc "lạ lùng" này. 
Với đôi tay khéo léo, trong 2 năm qua, Trương Xuân Tuấn liên tục “ghi điểm” với khách hàng, người trong nghề và giới trẻ Việt khi
Với đôi tay khéo léo, trong 2 năm qua, Trương Xuân Tuấn liên tục “ghi điểm” với khách hàng, người trong nghề và giới trẻ Việt bằng những tác phẩm khắc họa chân dung trên tóc "có một không hai". Năm 2017, loạt tác phẩm về những nhân vật trong bộ phim nổi tiếng Người phán xử của anh đã nhận được hàng trăm ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội và truyền thông Việt Nam. 
 
Tác phẩm của Trương Xuân Tuấn được đánh giá là chân thực và rất có hồn.  
Những người nổi tiếng như NSND Hoàng Dũng (vai Phan Quân - Người phán xử), NSƯT Trung Anh (vai Lương Bổng), Việt Anh (vai Phan Hải)...sau khi xem hình ảnh về tác phẩm của Tuấn đều dành lời khen ngợi cho anh.
Những diễn viên trong phim Người phán xử như NSND Hoàng Dũng (vai Phan Quân), NSƯT Trung Anh (vai Lương Bổng), Việt Anh (vai Phan Hải)... sau khi xem tác phẩm  đều dành lời khen ngợi cho anh. Các nghệ sĩ còn trực tiếp gặp gỡ để trò chuyện, ngắm các tác phẩm độc đáo của chàng trai 9x này. 
Để đạt thành quả đó, Trương Xuân Tuấn đã tự học và tập luyện trong suốt 7 năm qua.
Để đạt thành quả đó, Trương Xuân Tuấn đã rèn luyện trong suốt 7 năm. Nghệ thuật khắc họa tóc vốn nổi tiếng trên thế giới nhưng lại rất hiếm tại Việt Nam. Năm 2011, anh bắt đầu tự tìm hiểu, mày mò cách thực hiện. Anh dành thời gian để học cách phác họa hình ảnh, chân dung theo mẫu trên giấy rất lâu trước khi trực tiếp thực hiện trên mẫu tóc. 
Lần đầu thực hiện, cả Tuấn và mẫu tóc đều hồi hộp, lo lắng. Anh phải thuyết phục rất nhiều, người bạn mới dám làm mẫu cho anh thể hiện tay nghề. Thật không ngờ, ngay tác phẩm đầu tiên này, Trương Xuân Tuấn đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều khách hàng và cả người trong nghề. Ảnh Sơn Tùng
Thời điểm đó, từ gia đình đến bạn bè đều không tin Tuấn có thể thực hiện thành công công việc mới lạ này, càng không tin nó phù hợp tại Việt Nam. Trương Xuân Tuấn phải thuyết phục rất nhiều, người bạn mới dám làm mẫu cho anh thể hiện tay nghề. Thật không ngờ, ngay tác phẩm đầu tiên, anh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng và cả người trong nghề. 
 
Trương Xuân Tuấn cho biết: "Đây là công việc không hề đơn giản. Hàng trăm người mới có 1,2 người có thể thực hiện. Đó là cả quá trình dài tôi tập luyện chứ không phải ngày một ngày hai."  Anh cho biết thêm: "Đây không phải công việc để tôi kiếm thu nhập, tôi làm để thỏa mãn đam mê của chính mình. Tôi không ép bản thân làm vì tiền mà theo cảm hứng".
 
 Anh Hoàng Đình Huy -một  khách hàng chia sẻ: " Mình là người trẻ thích cá tính, thích sự khác biệt và nổi bật giữa đám đông. Mình cũng thích nghệ thuật nên tìm đến anh Tuấn để thực hiện mái tóc đặc biệt. Sự tỉ mỉ của anh Tuấn làm mình tin tưởng. Nói chung rất hài lòng."
Mỗi bức hình khắc họa trên tóc tốn 2-3 giờ. Trước đó cần một vài ngày để lên ý tưởng, tìm hiểu về nhân vật và tập phác thảo trên giấy.
Mỗi bức hình khắc họa trên tóc tốn 2-3 giờ. Trước đó cần một vài ngày để lên ý tưởng, tìm hiểu về nhân vật và tập phác thảo trên giấy. "Nghề nào cũng vậy, bạn cần dũng cảm sáng tạo, đột phá, thử sức với những điều không tưởng để tạo phong cách và cá tính riêng cho mình." - Trương Xuân Tuấn chia sẻ.

Photo

Lên top