Chằng chịt miếng dán trên trán "nữ anh hùng" Hàn Quốc chống dịch COVID-19

Hàng trăm y tá, bác sĩ làm việc ở Daegu (Hàn Quốc) ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ để chống lại dịch COVID-19. Trên gương mặt họ chằng chịt miếng dán urgo để che đi những vết thương do làm việc nhiều giờ đồng hồ liên tục trong bộ đồ bảo hộ.

 
Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần đầu tiên ở thành phố Daegu, Hàn Quốc, nó đã nhanh chóng lan rộng và biến quốc gia này trở thành quốc gia có số ca nhiễm nhiều thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc. 
 
Cuối tháng 2, khi dịch bệnh bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, số ca mắc tăng từ 50 ca lên 5.000 ca chỉ sau 10 ngày. Nhưng bằng cách tiến hành hơn 270.000 ca xét nghiệm, cùng hàng nghìn tin nhắn, thông báo qua mạng, số ca nhiễm mới tính theo ngày đã giảm từ mức 900 ca xuống 76 ca trong ngày 15.3.
 
Sự thay đổi tích cực này nhờ một phần đóng góp, sự nỗ lực ngày đêm từ đội ngũ y tá, bác sĩ. Hàng ngày, các y bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch Daegu phải căng mình ra làm việc, và những miếng dán, băng y tế chính là cách họ dùng để bảo vệ khuôn mặt khỏi bị sưng, bầm do việc mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang quá lâu gây ra. 
 
 Những vết thương trên mặt là minh chứng rõ rệt cho sự hy sinh của các nhân viên y tế ở đây. Ông Jung Sang Min - Bệnh viện Daegu Dongsan cho biết: "Các y tá dán nhiều miếng băng vết thương hơn bác sĩ vì họ dành nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân hơn. Các y tá thực sự là những người cống hiến nhiều nhất trong cuộc chiến này”.
 
 Những miếng băng dán chằng chịt trở thành "huy hiệu danh giá" của các y tá ở tâm dịch Daegu trong cuộc chiến chống COVID-19.
 
Mặc dù trên mặt có nhiều vết thương nhưng đội ngũ y tá vẫn luôn mỉm cười và ngày đêm làm việc.
 
Tính đến đến 8h00 ngày 19.3, Hàn Quốc ghi nhận có 84 ca tử vong trong tổng số 8.413 ca nhiễm. Các chuyên gia thế giới nhận định, hơn một tháng trước đây còn vẫn Hàn Quốc vẫn là một trong số những tâm dịch phức tạp. Nhưng đến nay, tỉ lệ gia tăng các ca nhiễm và tử vong mới đã thấp đi ở Hàn Quốc. Sự lây lan đang được kiểm soát tốt.

Photo

Lên top