Cây xanh trên phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ trước mùa mưa bão

Trên nhiều tuyến phố Hà Nội hiện tồn tại nhiều cây xanh trong tình trạng trồi gốc, nằm nghiêng ra đường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người đi đường. Để ngăn chặn các tình huống xấu có thể xảy ra, những ngày này, lực lượng chức năng đang khẩn trương căt tỉa cành đối với những cây um tùm, có nguy cơ gãy đổ trong mưa bão.

Bước vào mùa mưa bão, nhiều nơi luôn đối diện với tình trạng, nguy cơ những cây xanh có thể gãy đổ bất kể lúc nào. Gần đây nhất, vào sáng 13.6, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, một cây xanh trên phố Hỏa Lò, Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bị gãy đổ chắn ngang đường. Ảnh: Chu Dũng
Hàng năm, cứ bước vào mùa mưa bão, nhiều nơi luôn đối diện với tình trạng cây xanh có thể gãy đổ bất kể lúc nào. Gần đây nhất, vào sáng 13.6, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, một cây xanh trên phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bị gãy đổ chắn ngang đường. Ảnh: Chu Dũng
Sự việc xảy ra làm bờ tường của một cơ quan trên phố Hỏa Lò bị đổ sập. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.
Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, hiện trên một số tuyến phố ở Hà Nội, nhiều cây xanh trong tình trạng trồi gốc, chết héo, nằm nghiêng ra đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm cho người dân.
Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, hiện trên một số tuyến phố ở Hà Nội, nhiều cây xanh trong tình trạng trồi gốc, chết héo, nằm nghiêng ra đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người dân.
Cây xà cừ bị chết héo, nằm nghiền ra đường trên phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm - Hà Nội).
Cây xà cừ bị chết héo, ngả ra đường trên phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Cây sấu bị mục rỗng cành trên đường Bà Triệu (Hoàn Kiếm), tiềm ẩn nhiều nguy cơ gãy đổ.
Cây sấu bị mục rỗng cành trên đường Bà Triệu (Hoàn Kiếm), tiềm ẩn nhiều nguy cơ gãy đổ.
Cây sấu bị mục rỗng thân trên phố Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm), tiềm ẩn nhiều nguy cơ gãy đổ.
Một cây xanh trên phố Đoàn Trần Nghiệp (quận Hai Bà Trưng) bị mục rỗng gốc.
Anh Nguyễn Văn Quyết (trú tại quận Hai Bà Trưng) cho biết, hàng năm cứ vào mùa mưa bão, nhiều người dân lại có phần lo lắng về tình trạng cây gãy đổ. Thậm chí, nhiều năm qua đã xảy ra những vụ việc cây gãy đổ đè lên phương tiện giao thông, thậm chí gây chết người. Điều này càng làm người dân thêm phần lo lăng mỗi khi mưa bão về.
Anh Nguyễn Văn Quyết (trú tại quận Hai Bà Trưng) cho biết, hàng năm cứ vào mùa mưa bão, nhiều người dân lại có phần lo lắng về tình trạng cây gãy đổ. Thậm chí, nhiều năm qua đã xảy ra không ít sự việc cây gãy đổ đè lên phương tiện giao thông, gây chết người. Điều này càng làm người dân thêm phần lo lắng mỗi khi mưa bão. "Cũng may, trước mùa mưa bão, lực lượng chức năng cũng thường xuyên cắt tỉa, loại bỏ những cây có nguy cơ gãy đổ cao" - anh Quyết chia sẻ.
Nhiều cây xanh um tùm trên phố Cổ Tân (Hoàn Kiếm) được cắt tỉa cành trước mùa mưa bão.
Nhiều cây xanh um tùm trên phố Cổ Tân (quận Hoàn Kiếm) được cắt tỉa trong ngày 14.6.
Công ty Công viên cây xanh Hà Nội Nguyễn Đức Mạnh chia sẻ: Việc khảo sát thường xuyên có vai trò quyết định, giúp hạn chế thấp nhất rủi ro do cây xanh gãy đổ. Công việc này được công ty thực hiện hằng ngày. Về dấu hiệu nhận biết cây nguy hiểm,
Theo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, việc khảo sát thường xuyên có vai trò quyết định, giúp hạn chế thấp nhất rủi ro do cây xanh gãy đổ. Công việc này được công ty thực hiện thường xuyên.
Về kết quả công tác cắt tỉa cây xanh đề phòng mưa bão năm 2021, đến nay, Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã cắt tỉa hơn 22.000 cây trên 200 tuyến đường. Ngoài ra, đơn vị này đã tiếp nhận, xử lý hơn 300 trường hợp cây nguy hiểm qua đơn thư phản ánh của người dân, cơ quan, tổ chức.

Photo

Lên top