Cây "ATM Khẩu trang" miễn phí đầu tiên chính thức xuất hiện tại Hà Nội

Sau "ATM gạo", "ATM khẩu trang" miễn phí đã chính thức xuất hiện tại thủ đô Hà Nội nhằm hỗ trợ người dân trong "cuộc chiến" phòng, chống dịch COVID-19. Dự kiến trong thời gian tới mô hình này sẽ được triển khai tại nhiều địa điểm trên địa bàn Hà Nội.

 
 
Máy “ATM khẩu trang” miễn phí đầu tiên ở Hà Nội đã chính thức hoạt động nhằm hỗ trợ người dân trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19. Công ty PHGLock tài trợ ATM và các nhà tài trợ khác tài trợ khẩu trang.
 
 Hiện cây "ATM khẩu trang" áp dụng công nghệ mở khóa từ xa đang được đặt tại số 23 Lạc Trung, Hà Nội. Mỗi người dân sẽ được nhận 1 túi khẩu trang (gồm 3 khẩu trang Y tế đạt chuẩn).
 
 Khi có người đứng trước camera, sẽ có nhân viên từ xa kích hoạt cây ATM cho khẩu trang ra ngoài. Ngay phía dưới camera có một nút bấm nhỏ phòng trường hợp camera không có phản hồi, người dân có thể bấm vào nút, một cuộc gọi tự động sẽ tới nhân viên kỹ thuật để thông báo.
 
Hình ảnh truyền từ cây ATM về nhân viên kỹ thuật. "Chúng tôi mong muốn góp một phần sức nhỏ vào công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, bên cạnh việc hỗ trợ khẩu trang miễn phí, chúng tôi cũng chú trọng đến việc đảm bảo an toàn cho người đến nhận bằng cách thực hiện gian cách theo quy định, tránh tiếp xúc trực tiếp...", ông Trần Hải Anh, nhân viên đơn vị tài trợ chia sẻ.
 
Nước rửa tay khô cũng được đặt ngay bên cạnh "ATM khẩu trang" để người dân sử dụng.
 
 Luôn có 2 nhân viên túc trực hướng dẫn người dân sử dụng cây "ATM khẩu trang" đặc biệt này. 
 
Người dân khi tới nhận khẩu trang miễn phí phải xếp hàng theo thứ tự, giữ đúng khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 
 
 "Phát khẩu trang miễn phí bằng công nghệ như vậy là rất an toàn trong thời buổi bệnh dịch tiềm tàng như hiện nay, đúng với giãn cách và tránh tiếp xúc mùa dịch, tôi ra lấy thử và thấy rất cám ơn những nhà hảo tâm đã mang tới những hoạt động ý nghĩa như thế này", ông Đinh Văn Tình, một người dân đến nhận khẩu trang chia sẻ.
 
Một "ATM khẩu trang" khác cũng được đặt tại ngã tư Lê Văn Hưu giao Ngô Thì Nhậm.
 
 Tuy nhiên, nhiều người dân tỏ ra ái ngại khi sử dụng do tất cả những người muốn lấy sẽ phải bỏ tay vào bên trong, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nếu không sát khuẩn tay trước khi chạm vào.

Photo

Lên top