Cặp vợ chồng đi xe ôm, bán trà đá bỏ tiền túi nuôi chim của... người dưng

Trung tâm Sài Gòn mua thứ gì cũng đắt, vậy mà vợ chồng ông Phát bà Vân (quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) lại đều đặn mua thóc cho đàn chim của người dưng ăn ba bữa mỗi ngày.

Vợ chồng nghèo bỏ tiền túi mua thức ăn nuôi chim của người dưng
 
 Ông Phát làm nghề xe ôm kiêm bảo vệ cho một tiệm áo cưới trên đường 3/2 (quận 10, thành phố Hồ Chí Minh), còn bà Vân làm nghề bán trà đá, hai vợ chồng từ miền Tây lên Sài Gòn mưu sinh đã nhiều năm nay. 
 
“Cuộc sống của tôi ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà, cứ hai vợ chồng cùng nhau mưu sinh ở đất Sài Gòn. Mấy tháng trước, thấy có đàn chim bồ câu cứ bay xung quanh cắn mút xốp, mổ lá cây mà không có gì ăn. Thấy thương quá nên tôi mua ít thóc và bắp ngô cho chúng ăn. Đầu tiên chúng còn thấy lạ, sau rồi quen dần, mỗi ngày đều đặn 3 lần, chúng lại từ trên các cây cao bay xuống mổ thóc, có lúc cả 100 con bồ câu cùng bay tới” – ông Phát cười nói. 
 
Ông Phát cho biết, đàn bồ câu rất thông minh. Thấy vợ chồng ông cho ăn, nhiều người thích thú làm theo nhưng chúng không bay xuống vì sợ bị bắt. Chỉ cần nghe tiếng ông Phát chạy xe ôm về là chúng cứ tự động đi xung quanh, có khi còn nhảy cả lên tay ông mà không sợ gì cả. 
 
Khi được hỏi vì sao ông lại làm một việc “không công” thế này, ông Phát nói: “Đúng là không công thật. Một tháng tính ra tôi cũng bỏ tầm mấy trăm ngàn để mua thức ăn mặc dù tôi không giàu có gì. Mỗi người có một niềm vui. Tôi rất “cưng” những chú chim này và coi việc chăm bẵm chúng là niềm vui mỗi ngày. Không mua thức ăn thì thấy “có lỗi” với chúng quá”. 
 
Tính ra, số tiền mà ông Phát bỏ ra mua thóc cho chim bồ câu đã lên đến tiền triệu, khá lớn so với thu nhập từ nghề xe ôm và bán trà đá của vợ chồng ông.
 
Cũng giống như ông Phát, bà Vân cũng tình nguyện "chăm" đàn chim bồ câu lạ như thể chim do mình nuôi. Mặc dù không biết đàn chim này có chủ hay không, từ đâu bay đến, bà Vân vẫn đều đặn cho chúng ăn hằng ngày, như những "vị chủ lành" đem thóc đến cho loài động vật tượng trưng cho hòa bình.

Photo

Lên top