Cấp "Thẻ qua điểm kiểm soát" để tránh ùn tắc tại chốt kiểm dịch ở Cần Thơ

Trước tình hình chốt kiểm dịch dưới chân cầu Cần Thơ xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng, nhất vào thời điểm đi làm của người lao động. Trước tình hình trên Trung tâm Y tế Quận Cái Răng quyết định cấp "Thẻ qua điểm kiểm soát" cho người thường xuyên qua lại khu vực.

Chiều nay, 1.6 chốt kiểm dịch dưới chân cầu Cần Thơ đã tiến hành cấp "Thẻ qua điểm kiểm soát" cho người dân thường xuyên qua chốt, để giảm tải ùn tắc.
Anh Đinh Quyết Thắng - Bí thư quận đoàn Ninh Kiều chia sẻ: “Chốt đã tạo ra thẻ thông hành phát cho người dân. Những người dân được cấp thẻ phải đảm bảo đã ghi nhận lại thông tin và người dân không di chuyển từ vùng có dịch. Đặc biệt, thường xuyên mỗi ngày đều qua trạm.
Anh Đinh Quyết Thắng - Bí thư quận đoàn Ninh Kiều chia sẻ: “ Muốn nhận "Thẻ qua điểm kiểm soát" người dân được phả ghi nhận lại thông tin và đảm bảo không di chuyển từ vùng có dịch. Đặc biệt, thường xuyên mỗi ngày đều qua trạm.
Thứ 1: Thẻ này có thông tin tuyên truyền về app blue zone in hẳn lên phiếu, Thứ 2: Giảm tải lượng xe phải chờ để đc kbyt vào lúc giờ cao điểm, đi làm, tan ca... thẻ thông hành được người dân lưu lại khi qua chốt sẽ trình ra thì LL tình nguyện viên sẽ cho qua mà ko cần KBYT, tuy nhiên trước đó vẫn phải KBYT đầy đủ trước. Chúng tôi sẽ lập thông tin người dân nhận được thẻ này, tổng hợp thành 1 danh sách người dân ở đâu và nhận đc thẻ này nhằm trong trường hợp truy vết hoặc việc Cần thiết để liên hệ. Thẻ được trung tâm y tế Quận Cái Răng phụ trách đảm nhiệm và ban hành cái thẻ này cho chốt
Trung tâm Y tế Quận Cái Răng phụ trách đảm nhiệm và ban hành thẻ với mục đích: Giảm tải lượng xe phải chờ để được khai báo y tế vào lúc giờ cao điểm, đi làm, tan ca... thẻ được người dân lưu lại khi qua chốt sẽ trình tình nguyện viên - anh Thắng chia sẻ thêm.
Sau khi nhận thông tin người dân đã đến chốt kiểm dịch xếp hàng để đăng ký "Thẻ qua điểm kiểm soát".
Huỳnh Thanh Dũng - người dân hay qua chốt chia sẻ: "Tôi thấy việc cấp thẻ này rất thiết thực và hợp lí nhất là với những người thường xuyên qua lại như tôi. Thẻ này giúp tôi đi nhanh hơn đỡ tốn thời gian."
Người dân trước khi nhận thẻ phải cung cấp địa chỉ cụ thể qua lại, số điện thoại, sau khi cung cấp đầy đủ thông tin người dân sẽ được một mã số
Người dân trước khi nhận thẻ phải cung cấp địa chỉ cụ thể qua lại, số điện thoại, sau khi cung cấp đầy đủ thông tin người dân sẽ được một mã số
Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin người dân sẽ được lực lượng chức năng câp một mã số.
Tôi cho con học bên Cần Thơ, hàng ngày phải qua lại đưa rước con. Hôm đầu tiên tôi bị kẹt xe nên đón con muộn, tôi rất lo. Nay thấy chốt làm thẻ vậy tôi rất mừng vì việc đi lại thuận tiện hơn - Chị Minh thu nói
Chốt kiểm dịch tại chân cầu Cần Thơ đang là điểm chốt nóng nhất trên địa bàn, hàng ngày lực lượng chức năng nơi đây phải tiếp hơn 20 ngàn lượt xe vào trạm.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC)- Huỳnh Minh Trúc đến kiểm tra chốt kiểm dịch nói: ” Hiện nay tình trạng dịch bệnh đang phức tạp, chốt cần điều tra kỹ dịch tể của người dân đi đến TPCT, sau đó là phân loại ra những cái yếu tố nguy cơ cao và trung bình đến thấp và nhập liệu vào hệ thống khai báo y tế của Sở y tế Trung tâm TPCT“.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC)- Huỳnh Minh Trúc đến kiểm tra chốt kiểm dịch và cho biết: "Hiện nay tình trạng dịch bệnh đang phức tạp, chốt cần điều tra kỹ dịch tể của người dân đi đến TP Cần Thơ, sau đó là phân loại ra những cái yếu tố nguy cơ cao và trung bình đến thấp và nhập liệu vào hệ thống khai báo y tế của Sở y tế Trung tâm TP Cần Thơ“.
Ông Trúc nói - “Chốt kiểm dịch cần sàng lọc những đối tượng, qua khai báo ca có nguy cơ, nghi ngờ mắc bệnh, tiến hành lấy mẫu tại chỗ và gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Cần Thơ để xét nghiệm và phản hồi kết quả trong vòng 30p“.
Ông Trúc cho biết: “Chốt kiểm dịch cần sàng lọc những đối tượng, qua khai báo có nguy cơ, nghi ngờ mắc bệnh, tiến hành lấy mẫu tại chỗ và gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Cần Thơ để xét nghiệm và phản hồi kết quả trong vòng 30 phút".
Trung tâm CDC đã có kế hoạch sẽ có 1 xe túc trực thường xuyên tại chốt, khi cần sẽ đưa đi cách li tập trung với những trường hợp có nguy cơ nghi ngờ cao nhiễm bệnh đến từ vùng dịch. - ông Trúc nhấn mạnh.
Trung tâm CDC đã có kế hoạch sẽ có 1 xe túc trực thường xuyên tại chốt, khi cần sẽ đưa đi cách li tập trung với những trường hợp có nguy cơ nghi ngờ cao nhiễm bệnh đến từ vùng dịch - ông Trúc cho hay.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Photo

Lên top