Cặp song sinh sở hữu làn da hoàn toàn đối lập

Tuy là một cặp song sinh, nhưng làn da của Daniel và David lại hoàn toàn đối lập nhau.

 
Daniel là anh, có làn da đen giống chị gái và bố mẹ, còn David là em, có làn da trắng bóc do mắc bệnh bạch tạng bẩm sinh. 
 
 Theo chia sẻ của người mẹ, cả 2 bé đều có tính tò mò và rất năng động. Tuy nhiên, Daniel cởi mở hơn, ham ăn, nghịch ngợm, còn David khó tính hơn và thích quan sát. Ngoài ra, Daniel cũng ra dáng một người anh trai thực thụ. 
 
Trước đó vào tháng 2.2019, bà Stacy (người Nigeria) đã hạ sinh 2 đứa trẻ. bà hoàn toàn không ngờ rằng hai con trai song sinh của bà lại không hề có điểm nào giống nhau, trừ đôi mắt nâu. 
 
"Khi đi khám thai, vợ chồng tôi không biết gì về chuyện này. Vì vậy, không chỉ chúng tôi mà cả các y bác sĩ cũng ngạc nhiên vô cùng ở khoảnh khắc hai đứa chào đời. Daniel ra đời trước với mái tóc đen, còn David ra sau vài phút với mái tóc vàng. Các y tá nhanh chóng xúm lại nhìn cặp song sinh kỳ diệu còn trước cả tôi”, bà Stacy kể lại. 
 
Bà Stacy khẳng định gia đình yêu thương 2 đứa trẻ như nhau, không thiên vị ai.
 
Bệnh bạch tạng là một căn bệnh di truyền do thiếu melanin, một sắc tố cần thiết quyết định màu da, tóc và mắt. Kết quả là cậu bé có mái tóc vàng và làn da sáng hơn anh chị của mình.
 
 Tỷ lệ người sống với bệnh bạch tạng ở Nigeria thuộc hàng cao nhất trên thế giới với 2 triệu người. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với sự phân biệt đối xử nghiêm trọng do khác màu da. Theo thống kê, hơn 600.000 người bạch tạng Nigeria phải chịu sự bắt nạt từ gia đình, bạn học và đồng nghiệp, dẫn đến tình trạng nghèo đói và thiếu giáo dục.

Photo

Lên top