Cấp CCCD gắn chip trên xe buýt cho công nhân khu công nghiệp

Hà Nội - Sáng 16.11, Công an quận Long Biên tổ chức cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Lần cấp đổi CCCD này tại quận Long Biên sẽ không phân biệt người thường trú hay người tạm trú.

Hoạt động cấp CCCD gắp chip trên xe buýt lưu động nằm trong kết hoạch tăng cương thu nhập hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn quận Long Biên giai đoạn 1.11.2021 đến 31.11.2021.
Hoạt động cấp CCCD gắp chip trên xe buýt lưu động nằm trong kết hoạch tăng cường thu nhập hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn quận Long Biên, giai đoạn 1.11.2021 đến 31.11.2021.
Các điểm thu nhạn hồ sơ CCCD lưu động phải đảm bảo hiệu suất tối thiểu 200 hồ sơ/tổ/ngày/bộ thiết bị thu nhận, ưu tiên các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân.
Các điểm thu nhận hồ sơ CCCD lưu động phải đảm bảo hiệu suất tối thiểu 200 hồ sơ/tổ/ngày/bộ thiết bị thu nhận, ưu tiên các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân.
 
Do dịch bệnh ảnh hưởng nên 6 tháng nay, bạn Cao Thị Hiền Trang (21 tuổi, Nghệ An) đã không thể về quê làm CCCD gắn chip mới. Chị cho biết: "Người nhà mình, ai cũng đều có CCCD gắn chip mới, mình bị mắc kẹt lại do dịch nên chưa có cơ hội để làm. Nếu không có xe lưu động như này thì mình cũng không biết đến bao giờ mới có thể làm thẻ mới", bạn Trang nói.
Tất cả các quy trình đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Theo ghi nhận, tất cả các quy trình đón tiếp công dân và thu cấp CCCD đều được đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19. 
Được biết, kế hoạch lần này của công an quận Long Biên sẽ cấp CCCD gắp chip cho tất cả các công dân trên địa bàn không phân biệt thường trú hay tạm trú.
Được biết, kế hoạch lần này của công an quận Long Biên sẽ cấp CCCD gắn chip cho tất cả các công dân trên địa bàn không phân biệt thường trú hay tạm trú. Đại uý Tô Hoàng Hiếu - Đội Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an quận Long Biên cho biết: "Công an quận đã rà soát trên địa bàn các khu công nghiệp, nhà máy chế xuất - nơi công nhân phải làm ca kíp không có thời gian để về địa phương làm CCCD gắn chip, từ đó Công an quận chủ động liên hệ Công an phường và đặt lịch làm cho các KCN tạo thuận lợi cho người dân".
Tất cả các quy trình đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19
Được biết, mỗi đơn vị sẽ cấp lưu động trên xe buýt trong 2 tiếng.
 
Việc tổ chức thu nhận CCCD được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, ưu tiên điểm đông công dân, đồng thời bố trí phương án phù hợp để đảm bảo thuận lợi cho công dân và sử dụng tối đa công suất của thiết bị. 
 
  8 giờ sáng, chưa đầy 30 phút sau khi xe buýt dừng chân tại trước khu công nghiệp Sài Đồng B (Thạch Bàn, Long Biên), công nhân di chuyển đến làm CCCD rất đông. Được biết, ngay từ hôm trước và sáng nay ngày 16.11, công nhân đã được công ty thông báo về kế hoạch này.
 
  Tất cả công nhân tại khu công nghệp đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.
Ông Nguyễn Duy Hải, Phó giám đốc Công ty Hanel cũng trong số những người được đi làm CCCD gắn chip mới. Ông chia sẻ, bản thân ông là người thường xuyên đi công tác xa, hay phải cách ly nên việc dành thời gian đi làm CCCD mới là gần như không có.
Ông Nguyễn Duy Hải, Phó giám đốc Công ty Hanel cũng trong số những người được đi làm CCCD gắn chip mới. Ông chia sẻ, bản thân ông là người thường xuyên đi công tác xa, hay phải cách ly nên việc dành thời gian đi làm CCCD mới là gần như không có. "Tôi cảm thấy có mô hình cấp CCCD lưu động như thế này rất có ích cho công nhân lao đông, có nhiều người quê ở tận biên giới Lào, nếu họ về quê để làm thì khó mà quay trở lại", ông Hải nhận định.
Theo kế hoạch của công an quận Long Biên, các nhóm, lẻ, có thể sẽ được bố trí phương tiện gom công dân tập trung về một điểm hoặc đến tận nhà công dân để tiến hành thu nhận hồ sơ cấp CCCD.
Theo kế hoạch của công an quận Long Biên, các nhóm, lẻ, có thể sẽ được bố trí phương tiện gom công dân tập trung về một điểm hoặc đến tận nhà công dân để tiến hành thu nhận hồ sơ cấp CCCD. 

Photo

Lên top