Cảnh sát PCCC phơi mình trong nắng tập luyện cứu nạn dưới nước

Lớp huấn luyện chuyên sâu về kỹ năng bơi, lặn cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2020 khu vực phía bắc bắt đầu từ ngày 15.6 - 29.6.2020.

 
Ngay từ sáng sớm, các chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã có mặt tại khu vực hồ Linh Đàm (Hà Nội) để chuẩn bị bước vào buổi luyện tập.
 
Đây là những chiến sĩ đại diện cho 31 địa phương khu vực miền Bắc (mỗi địa phương 3 chiến sĩ) tham gia huấn luyện chuyên sâu về kỹ năng bơi, lặn cứu nạn, cứu hộ do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) tổ chức.
 
Mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện cẩn thận, chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ trong quá trình luyện tập. 
 
Trong thời gian vừa qua, những thành tích của cán bộ chiến sĩ trong các vụ cứu nạn, cứu hộ dưới nước đã góp phần tôn vinh hình ảnh đẹp của người chiến sĩ PCCC và CNCH, làm giàu thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng PCCC Việt Nam. 
 
Tuy nhiên, việc tổ chức cứu hộ, cứu nạn dưới nước, kể cả trong công tác huấn luyện của một số đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH địa phương vẫn còn nhiều thiếu sót, hạn chế, không chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu quả, chất lượng cứu nạn mà còn trường hợp cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ. Đó là lý do lớp huấn luyện được tổ chức.
 
 Các học viên chăm chú nghe hướng dẫn của người huấn luyện. Mỗi tốp lặn sẽ có 2 người.
 
Học viên kiểm tra lượng khí trong bình trước khi lặn xuống nước.
 
 Khu vực hồ Linh Đàm có độ sâu phù hợp với điều kiện luyện tập.
 
Các học viên bắt đầu lặn khi có hiệu lệnh của người huấn luyện. 
 
 
 Khi có hiệu lệnh, các học viên bắt đầu lặn tìm kiếm chủ thể cần cứu. La bàn, đồng hồ báo lượng khí trong bình, độ sâu... đều được tích hợp sẵn trong bộ đồ lặn.
 
Trên bờ sẽ có 1 người chỉ huy trưởng làm nhiệm vụ đưa ám hiệu và giữ liên lạc với các học viên thông qua việc giật dây.
 
 Sau thời gian quy định và các bài tập kết thúc, người chỉ huy sẽ đưa ám hiệu để các học viên ngoi lên khỏi mặt nước.
 
Kính bảo hộ tạo vết hằn trên khuôn mặt. Luyện tập dưới thời tiết nắng gắt trong những ngày qua cũng khiến các học viên gặp nhiều khó khăn hơn.
 
Động tác thông báo cho người huấn luyện biết nhiệm vụ đã hoàn thành. Thời gian huấn luyện được tổ chức từ 15.6 - 29.6.2020.

Photo

Lên top