Căng mình làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch COVID-19 ở Sơn La

Những ngày qua, các lực lượng chức năng đang căng mình, không quản ngại khó khăn để làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch COVID-19 ở tỉnh Sơn La.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các tổ công tác liên ngành hoạt động trở lại nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người, phương tiện ra, vào địa bàn.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các tổ công tác liên ngành hoạt động trở lại nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người, phương tiện ra, vào địa bàn.
Ghi nhận của PV Báo Lao Động tại chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại Km162 QL6 thuộc bản Pa Kha xã Lóng Luông huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây được coi là một trong những chốt cửa ngõ quan trọng của tỉnh Sơn La, kiểm soát người và phương tiện ra vào từ các tỉnh
Chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại Km162 QL6 thuộc bản Pa Kha xã Lóng Luông huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây được coi là một trong những chốt cửa ngõ quan trọng của tỉnh Sơn La, kiểm soát người và phương tiện ra vào từ các tỉnh.
Lực lượng tại chốt gồm có CSGT, TTGT, Trung tâm y tế, Quân đội và Công an, làm nhiệm vụ 24/24h, mỗi ca gồm 14 người.
Theo ghi nhận lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này rất lớn, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt vẫn căng mình làm nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp.
Tất cả đều được khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt.
Thời tiết tại khu vực huyện Vân Hồ vào thời điểm này rất lạnh, nhiệt độ ngoài trời khoảng 6-8 độ C và thường xuyên có sương mù.
Một cán bộ tại chốt kiểm dịch chia sẻ: Mỗi ngày, cán bộ, chiến sỹ tại chốt chia làm 3 ca trực và xoay vòng để có thời gian nghỉ ngơi, lấy sức. Tuy nhiên, có những lúc phương tiện lưu thông nhiều, anh em phải cố gắng đẩy thời gian làm việc lên thì mới hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nên có những bữa ăn nhanh với bánh mì hoặc mì tôm được các thành viên trong tổ công tác coi là phương án tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian.
Do lưu lượng phương tiện khá nhiều và liên tục nên mọi người rất vất vả, đặc biệt là thời gian ban đêm và những hôm trời mưa gió. Nhiều cán bộ, chiến sỹ mệt mỏi bởi thời tiết khắc nghiệt cộng với điều kiện sinh hoạt eo hẹp, nhưng không vì thế mà làm giảm tinh thần làm việc của mọi người trong tổ công tác.
Được biết, sau 3 ngày tại chốt phòng, chống COVID-19 trên QL6 đoạn huyện Vân Hồ lực lượng chức năng tại đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát trên 4.000 lượt phương tiện; khai báo y tế trên 8.000 lượt người.
Video PV ghi nhận tại chốt kiểm dịch COVID-19 trên QL6 qua Sơn La.

Photo

Lên top