Cần Thơ: Thắp lửa tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố

Rạng sáng 29.4, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố, viếng Tượng đài Bác Hồ nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2021), ngày Quốc tế Lao động 1.5 và 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2021).

Rạng sáng ngày 29.4, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã có mặt tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố để dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
Rạng sáng ngày 29.4, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã có mặt tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố để dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ, viếng tượng đài Bác Hồ. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính. Ảnh Bạch Cúc.
Phút mặc niệm đầy xúc động để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ có công dựng nước và giữ nước.
Phút mặc niệm đầy xúc động để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ có công dựng nước và giữ nước. Ảnh: Bạch Cúc.
Sau 1 phút mặc niệm, các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại lễ đài, cầu nguyện cho anh linh những người lính đã nằm xuống. Ảnh: Bạch Cúc.
Những nén hương tri ân, tưởng nhớ vẫn đang râm ran cháy đỏ...
Những nén hương tri ân, tưởng nhớ vẫn luôn cháy đỏ... Ảnh: Bạch Cúc.
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Tại đây, ông chia sẻ: “Hôm nay, thành phố Cần Thơ tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ và các anh hùng, liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là ngày nhằm ôn lại truyền thống của người dân TP Cần Thơ, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ “uống nước nhớ nguồn“, ghi nhớ công lao cha ông ngày xưa“.
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Ông chia sẻ: “Hôm nay, TP Cần Thơ tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ và các anh hùng, liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước. Đây cũng là ngày nhằm ôn lại truyền thống của người dân TP Cần Thơ, để chúng tôi có thể giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về “uống nước nhớ nguồn", ghi nhớ công lao cha ông ngày xưa gây dựng nên". Ảnh: Bạch Cúc.
Những bó hoa tươi thắm cũng được
Những bó hoa tươi thắm cũng được
Những bó hoa tươi thắm như thay lời nói tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ tại đây. Ảnh: Thanh Sơn.
Các cán bộ, chiến sĩ cũng có mặt để thắp hương tưởng nhớ trước mộ các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Thanh Sơn.
Các cán bộ, chiến sĩ thắp hương tưởng nhớ trước mộ các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Thanh Sơn.
Tại đây, hàng nghìn nén hương được thắp lên phần mộ các liệt sĩ
Tại đây, hàng nghìn nén hương được thắp lên trên phần mộ các anh hùng liệt sĩ như thắp lên lời tri ân thành kính. Ảnh: Thanh Sơn.
Lễ dâng hương tri ân như lời nhắc nhở đến các thế hệ về truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Lịch sử chính là tấm gương phản chiếu để noi theo, ghi nhớ để từ đó ra sức nỗ lực góp sức cho đất nước ngày càng phát triển.

Photo

Lên top