Cần Thơ thành lập 11 chốt phòng dịch COVID-19 trên địa bàn quận Ninh Kiều

Sau công văn hỏa tốc của UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) về việc ra quân lập các chốt kiểm tra và tuần tra trên các tuyến đường. Chiều ngày 13.7, lực lượng chức năng liên ngành đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở và lập biên bản xử lý các hành vi vi phạm trong công tác phòng; chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận.

Chiều ngày 13.07 Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều đã đến các chốt kiểm dịch trên địa bàn quận.
Chiều ngày 13.7, lãnh đạo UBND cũng đoàn tuần tra quận Ninh Kiều đã đến các chốt kiểm dịch trên địa bàn quận để kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tại đây, ông Nguyễn Thái Bảo Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều chỉ đạo các chốt kiểm tra dịch bệnh COVID-19 tại các phường phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.
Tại chốt kiểm dịch đường Hoàng Văn Thụ, ông Nguyễn Thái Bảo - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều chỉ đạo các chốt kiểm tra dịch bệnh COVID-19 tại các phường phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.
3. Theo ghi nhận của PV, hiện tại có 11 chốt do các 11 phường tổ chức thực hiện, tuần tra kiểm soát nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị 16.
Có 11 chốt do các phường thuộc quận Ninh Kiều đã được thiết lập để tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Các chốt kiểm dịch lập ra để tuyên truyền, nhắc nhở và lập biên bản xử lý các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận, nhằm hạn chế việc người dân ra đường khi không thật sự cần thiết.
Các chốt kiểm dịch lập ra để tuyên truyền, nhắc nhở và lập biên bản xử lý các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận, nhằm hạn chế việc người dân ra đường khi không thật sự cần thiết.
Ngoài việc tuyên truyền, nhắc nhở, tại các chốt, lực lượng làm nhiệm vụ cũng sẽ lập biên bản xử lý các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận, nhằm hạn chế việc người dân ra đường khi không thật sự cần thiết.
Lực lượng chức năng dừng các phương tiện khi di chuyển qua chốt kiểm tra.
Lực lượng chức năng dừng các phương tiện khi di chuyển qua chốt kiểm tra...
Và kiểm tra giấy thông hành để chứng minh rằng người dân có lý do chính đáng khi ra đường.
Và kiểm tra giấy tờ chứng minh có lý do chính đáng khi ra đường.
Ông Nguyễn Thái Bảo chia sẻ: ” Các chốt được lập ra để tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các trường hợp người dân ra đường khi không cần thiết. Qua đó, tránh tình trạng khai báo gian dối.”
Ông Nguyễn Thái Bảo chia sẻ: "Các chốt được lập ra để tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các trường hợp người dân ra đường khi không cần thiết. Qua đó, tránh tình trạng người dân khai báo gian dối, không trung thực.”


Photo

Lên top