Cần Thơ test nhanh COVID-19 cho người dân tại khu vực Bến Ninh Kiều

Chiều ngày 12.7, người dân tại khu vực Bến Ninh Kiều đã thực hiện test nhanh nhằm rà soát đối tượng có liên quan đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ thực hiện test nhanh COVID-19 đối với người dân tại khu vực bến Ninh Kiều.
Rất đông người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm test nhanh COVID-19. Ước tính hơn 100 người có mặt tại đây.
Đội ngũ nhân viên y tế trang bị đồ bảo hộ, hướng dẫn, phân luồng người dân đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, nhằm đảm bảo người dân không chen lấn.
Người dân đứng xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm, tuân thủ quy định đeo khẩu trang và giữ giãn cách. Nhiều người tỏ ra khá lo lắng. Ông Trương Văn Phúc (60 tuổi) Tôi thấy Thành phố yêu cầu nên cũng tự giác đi xét nghiệm test nhanh COVID-19, chấp hành theo công tác phòng, chống dịch và giảm thiểu nguy cơ lây lan, an toàn cho mọi người.”
Người dân đứng xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm được sự hướng dẫn, tuân thủ quy định đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Ông Trương Văn Phúc (60 tuổi) cho biết: "Tôi thấy TP yêu cầu đến khu vực để tiến hành kiểm tra y tế, nên cũng tự giác đi xét nghiệm, chấp hành theo công tác phòng, chống dịch để giảm thiểu nguy cơ lây lan.”
Được biết trước đó, thành phố yêu cầu người dân trên địa bàn liên quan
Được biết trước đó, thành phố yêu cầu người dân trên địa bàn liên quan
Trước đó, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều yêu cầu người dân đang sinh sống trong khu vực phong tỏa không được ra ngoài, trừ trường hợp chuyển cơ sở khám chữa bệnh và các trường hợp khác phải có sự đồng ý của chính quyền địa phương.
Việc thực hiện test nhanh COVID-19 cho người dân nhằm ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt là những đối tượng có liên quan đến ca nhiễm COVID-19. "Tôi thấy việc test nhanh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 là điều cần thiết ngay lúc này để biết được tình trạng cơ thể ra sao, cũng như giữ an toàn cho mọi người" - anh Nguyễn Minh Huy (người dân Cần Thơ) chia sẻ.
Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ đang diễn biến phức tạp, vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ cũng thông báo đến người dân có liên quan đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, tiến hành khai báo y tế và khuyến cáo người dân có dấu hiệu bất thường cần liên hệ ngay đến cơ sở y tế gần nhất.

Photo

Lên top