Cần Thơ: Những "Lá chắn thép" dầm mưa giúp dân chống dịch

Những ngày qua tại TP Cần Thơ đã xuất hiện những cơn mưa kéo dài và gió lớn gây rất nhiều khó khăn cho công tác khai báo y tế tại cửa ngõ vào TP Cần Thơ. Nhưng các bạn sinh viên đồng lòng cùng nhau ra sức giữ lều và vừa dầm mưa, vừa thực hiện nhiệm vụ.

Mọi người cố gắng lấy đá to đem đến lều để giữ lều lại không bị bay đi.
Gió lớn thường xảy ra trước khi trời đổ mưa, làm các lều của chốt kiểm soát gần như không trụ được, mọi người cố gắng lấy đá to đem đến lều để giữ lều lại không bị bay đi.
Mặc dù, thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng lúc mưa nhưng các bạn vẫn đoàn kết thực hiện nhiệm vụ.
Mặc dù, thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng lúc mưa nhưng các bạn vẫn đoàn kết thực hiện nhiệm vụ.
Vì áo mưa khác rộng so với các bạn, nhiều bạn phải lấy dây buộc vào mình để tránh áo mưa bay lên. Bạn Thanh - Sinh viên Đại học Cần Thơ chia sẻ: “Mấy ngày nay mưa thường xuất hiện buổi sáng, khi thấy trời gió to tôi và mọi người đã mặc sẵn áo mưa, chủ động trong mọi công tác, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho tất cả mọi người“.
Vì áo mưa khá rộng so với các bạn, nhiều bạn phải lấy dây buộc vào mình để tránh áo mưa bay lên. Bạn Thanh - Sinh viên Đại học Cần Thơ chia sẻ: “Mấy ngày nay mưa thường xuất hiện buổi sáng, khi thấy trời gió to tôi và mọi người đã mặc sẵn áo mưa, chủ động trong mọi công tác, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho tất cả mọi người“.
Mưa to không thể dùng giấy để viết các bạn đã chọn cách ghi âm khai báo y tế của người dân, rồi viết lại.
“Các bạn rất nhiệt tình, từ cái nắng gay gắt đến những trận mưa to, gió lớn nhưng vẫn kiên trì bám chốt để giữ vững một Cần Thơ yên bình. Điều đáng trân trọng hơn cả là các bạn tình nguyện viên làm việc quên cả thời gian, đến với nhau vì trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ với cộng đồng. Có những bạn tình nguyện làm việc cả ngày để hỗ trợ các công việc tại chốt“.
“Các bạn rất nhiệt tình, dù trời nắng hay mưa to, gió lớn nhưng vẫn kiên trì bám chốt, với tinh thân quyết tâm chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Các bạn tình nguyện viên đã làm việc quên cả thời gian quên đi sức khoẻ của mình, vì trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ với cộng đồng“. - Bạn Phương Tấn Đạt - PGĐ Trung tâm hỗ trợ HS-SV cho biết.
Những lúc trời đổ mưa to, bạn sinh viên tình nguyện phải thêm việc vừa thực hiện công tác chống dịch, vừa căng mình giữ lều.
Những lúc trời đổ mưa to, bạn sinh viên tình nguyện phải thêm việc vừa thực hiện công tác chống dịch, vừa căng mình giữ lều.
Một chốt kiểm dịch khác ở Cần Thơ, chốt Ô Môn chưa trang bị kịp áo mưa cho tình nguyện viên, các bạn phải vừa giữ lều vừa dầm mưa thực hiện khai báo y tế, đảm bảo công việc khai báo y tế không bị bỏ sót.
Một chốt kiểm dịch khác ở Ô Môn (Cần Thơ) mưa bất ngờ, chưa trang bị kịp áo mưa cho tình nguyện viên, các bạn phải vừa dầm mưa thực hiện khai báo y tế, đảm bảo công việc khai báo y tế không bị bỏ sót ai.
Vì thời tiết hiện tại của ĐBSCL đang vào mùa mưa, tính đến nay các bạn đã dầm mưa liên tục 5 ngày.
Tính đến thời điểm hiện tại các bạn tình nguyện viên tại các chốt đã dầm mưa liên tục 5 ngày. Bỏ qua, những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ các bạn vẫn ngày đêm giúp dân chống dịch.

Photo

Lên top