Cần Thơ: Người dân háo hức lần đầu được dâng hương tại Đền thờ các Vua Hùng

Sáng 21.4 (nhằm mùng 10.3 âm lịch), hàng trăm người dân tại ĐBSCL hân hoan đổ về Đền thờ các Vua Hùng (Cần Thơ), để dâng hương tưởng thoả lòng biết ơn và ghi nhớ lịch sử nước nhà.

Ngay sau nghi thức lễ, khu vực Đền Hùng đã mở cửa cho người dân vào dâng hương và tham quan. Theo Ban Tổ chức, do công trình chưa hoàn thiện, nên việc mở cửa cho người dân vào chiêm bái chỉ diễn ra trong thời gian 3 giờ (từ 8h đến 11h sáng mùng 10-3).
Theo Ban Tổ chức, do công trình chưa hoàn thiện, nên việc mở cửa cho người dân vào chiêm bái chỉ diễn ra trong thời gian 3 giờ (từ 8h đến 11h sáng mùng 10.3 âm lịch). Vì vậy, rất nhiều người đã tranh thủ vào đền thờ dâng hương.
Du khách chuẩn bị đồ vào dâng hương, kính lễ.
Nhiều nhóm du khách cũng tranh thủ ngày lễ để về Cần Thơ đến tham quan đền thờ
Một nhóm du khách đến tham quan đền thờ và thành kính tưởng nhớ đến các vị Vua Hùng. Nhóm du khách chọn áo dài làm trang phục chủ đạo.
Bà Trương Thị Mỹ Phượng - khách tham quan chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi hôm nay ngay tại ĐBSCL đã có đền thờ Vua Hùng để những người con như tôi có cơ hội thăm viếng và biết hơn những vị vua. Những năm trước chúng tôi phải đi Phú Thọ để dâng hương tưởng nhớ công ơn, năm nay chỉ cần đến Cần Thơ, tôi rất vui vì điều này“.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Thu - khách tham quan chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi hôm nay ngay tại ĐBSCL đã có đền thờ các Vua Hùng để những người như tôi có cơ hội thăm viếng, thể hiện lòng biết hơn những vị Vua Hùng. Những năm trước chúng tôi phải đi Phú Thọ để dâng hương tưởng nhớ công ơn, năm nay chỉ cần đến Cần Thơ, tôi vui mừng chuẩn bị trước mấy ngày để hôm nay có mặt tại đây“.
Không chỉ vậy, những bạn trẻ cũng đến đây
Không chỉ những thế hệ đi trước, bạn Mỹ Phượng cùng nhóm bạn thân mình đã đến đây chia sẻ: "Chúng tôi rất háo hức mong chờ được đến Đền thờ các Vua Hùng. Đối với những người trẻ như chúng tôi, đây là lúc mình tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao dựng nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc."
“Tôi mong muốn đưa con cháu đến đây tìm hiểu truyền thống dựng nước, giữ nước của cha ông ta. Từ đó giáo dục truyền thống giúp con em mình có thêm niềm tự hào dân tộc, tiếp bước cha ông trong sự nghiệp xây dựng đất nước“, chị Thư nói.
Nhiều phụ huynh cũng đưa con mình đến đây với mong muốn con mình tìm hiểu truyền thống dựng nước, giữ nước của cha ông.
Dâng hương xong nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhân ngày ý nghĩa này.
Dâng hương xong nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhân ngày ý nghĩa này.
Đây là lần đầu tiên Cần Thơ có đền Vua Hùng làm cho nhiều thế hệ hân hoan vui vẻ. Từ đây, có thể giáo dục truyền thống giúp mọi người có thêm niềm tự hào dân tộc, tiếp bước cha ông trong sự nghiệp xây dựng đất nước.
Đây là lần đầu tiên Cần Thơ có Đền thờ các Vua Hùng làm cho nhiều thế hệ hân hoan vui vẻ khi đến. Từ đây, có thể giáo dục truyền thống giúp mọi người có thêm niềm tự hào dân tộc, tiếp bước cha ông trong sự nghiệp xây dựng đất nước.
Đền thờ các Vua Hùng đã thu hút hơn hàng trăm người đổ về, lễ hội được tổ chức trang nghiêm, thành kính, an toàn,... cho người dân.


Photo

Lên top