Cần Thơ: Người dân chen chúc chờ test nhanh COVID-19 tại chợ đầu mối Tân An

Theo ghi nhận của phóng viên, một sạp hàng đã bị phong toả, các điểm chốt thực hiện test nhanh được thành lập tại khu chợ đầu mối Tân An (quận Ninh Kiều, Cần Thơ).

aaaaa
Chiều 10.7, ghi nhận tại chợ đầu mối Tân An, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, rất đông người dân tập trung tại địa chỉ số 71 đường Hai Bà Trưng.
aaaa
Một đội ngũ nhân viên y tế có trang bị đồ bảo hộ đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Cảnh chen lấn khiến lực lượng chức năng tại đây tỏ ra bối rối, công tác phân luồng chậm trễ.
aaaaa
Sau rất nhiều nỗ lực, cùng sự xuất hiện của các lực lượng công an, người dân đã thực hiện giãn cách, xếp hàng.
Ca nghi nhiễm là nữ, sinh năm....., có địa chỉ tại...., bán bún tại.....
Ca nghi nhiễm là nữ, sinh năm....., có địa chỉ tại...., bán bún tại.....
Địa chỉ được phong toả là số 70, đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, Ninh Kiều.
Một hàng dài ước tỉnh khoảng 100 người chờ test nhanh COVID-19. Nhiều người tỏ ra khá lo lắng.
Một hàng dài ước tỉnh khoảng 100 người chờ test nhanh COVID-19. Nhiều người tỏ ra khá lo lắng.
Một hàng dài ước tính khoảng 100 người chờ test nhanh COVID-19. Nhiều người tỏ ra khá lo lắng.
Một giờ đồng hồ sau khi các lực lược chức năng đến khu chợ nhắc nhở và ổn định người dân, các tiểu thương đã dần dọn dẹp đồ ra về.
Một giờ đồng hồ sau khi các lực lượng chức năng đến khu chợ nhắc nhở và ổn định người dân, các tiểu thương đã dọn dẹp đồ ra về.
Chợ đầu mối Tân An là một trong những chợ đầu mối lớn nhất tại Cần Thơ, nơi đây tập trung nhiều nhiều tiểu thương, lái buôn từ các tỉnh thành lân cận Cần Thơ đến buôn bán. Trước đó, Báo Lao Động đã có bài phản ánh về tình trạng thiếu sự nghiêm túc trong việc thực hiện quy định 5k của Bộ Y tế, nơi đây tập trung đông người, nhiều người kh đeo khẩu trang, không thực hiện khai báo y tế, sát khuẩn khi ra vào chợ
Chợ đầu mối Tân An là một trong những chợ đầu mối lớn tại Cần Thơ, nơi đây tập trung nhiều tiểu thương, lái buôn từ các tỉnh thành lân cận Cần Thơ đến buôn bán. Trước đó, Báo Lao Động đã có bài phản ánh về tình trạng lơ là phòng dịch tại khu chợ - nơi đây tập trung đông người, nhiều người không đeo khẩu trang, không thực hiện khai báo y tế, sát khuẩn khi ra vào chợ.
Khoảng 3h15p, một điểm test nhanh khác nhanh chóng được lập để xét nghiệm COVID-19 cho người dân.
Khoảng 15h15, một điểm test nhanh khác nhanh chóng được lập để xét nghiệm COVID-19 cho người dân.
Các lực lượng, cán bộ phụ trách đang lấy thông tin của các người dân buôn bán tại chợ để kiểm soát lượng người. Theo đó, tuyến đường Hai Bà Trưng sẽ không bị phong toả. Một số người dân quanh khu vực lại hối hả cho rằng người dân sẽ bị hạn chế di chuyển qua tuyến đường Hai Bà Trưng sau 16h.
Các lực lượng, cán bộ phụ trách đang lấy thông tin của các người dân buôn bán quanh chợ, để kiểm soát lượng người. Theo đó, tuyến đường Hai Bà Trưng sẽ không bị phong toả. Một số người dân quanh khu vực lại hối hả cho rằng, người dân sẽ bị hạn chế di chuyển qua tuyến đường Hai Bà Trưng sau 16h. Hiện các lực lượng chức năng vẫn chưa có thông tin chính thức về vấn đề này.

Photo

Lên top