Cần Thơ: Lo ngại dịch bệnh, nhiều trung tâm thương mại đìu hiu vắng khách

Theo ghi nhận của PV trưa ngày 1.6, tại các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn TP Cần Thơ đìu hiu vắng khách, khác hẳn với hình ảnh đông đúc, tấp nập người mua sắm, ăn uống như ngày thường.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn TP Cần Thơ như: Go, Sense City, Lotte Mart,... đều khá vắng khách, không còn tình trạng đông đúc, người dân đi mua sắm như những ngày thường thấy.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nhiều trung tâm thương mai, siêu thị trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã triển khai nhiều quy định để ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nhiều trung tâm thương mai, siêu thị trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã triển khai nhiều quy định để ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều quy định, nhắc nhở người dân khi ra vào trung tâm lưu ý đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt để ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.
Một số ít khách hàng đến đây mua sắm, tất cả từ nhân viên đến người mua đều trang bị khẩu trang y tế cho mình nhằm phòng dịch an toàn.
Số ít khách hàng đến trung tâm mua sắm, tất cả từ nhân viên đến người mua đều trang bị khẩu trang cho mình nhằm phòng dịch an toàn. Nhiều cửa hàng cho biết những ngày qua khách đến mua sắm bắt đầu thưa dần, nguyên nhân chủ yếu người dân hạn chế đến nơi đông người để phòng dịch bệnh.
Không còn hình ảnh người dân tấp nập đến mua sắm mà thay vào đó là hình ảnh thưa thớt, lác đác vài người như thế này.
Nhiều khu vực khác tại trung tâm đìu hiu không một bóng người. Anh trọng Hoàng (ngụ tại quận Ninh Kiều) cho biết: “Những ngày qua tình hình dịch diễn biến phức tạp nên người dân cũng hạn chế ra ngoài để phòng ngừa dịch bệnh. Hôm nay đến đây mua sắm và ăn trưa tại đây tôi khá ngạc nhiên khi trung tâm khá vắng vẻ, không đông đúc như ngày thường, lác đác chỉ có 2-3 bàn là có khách“.
Anh Trọng Hoàng (ngụ tại quận Ninh Kiều) cho biết: “Những ngày qua tình hình dịch diễn biến phức tạp nên người dân cũng hạn chế ra ngoài để phòng ngừa dịch bệnh. Hôm nay đến đây mua sắm và ăn trưa tôi khá ngạc nhiên khi trung tâm khá vắng vẻ, không đông đúc như ngày thường, lác đác chỉ có 2-3 bàn có khách“.
Tại trung tâm thương mại Lotte Mart cũng trong tình trạng tương tự
Tại trung tâm thương mại Lotte Mart cũng trong tình trạng tương tự
Tại một trung tâm thương mại khác cũng trong tình trạng tương tự, đìu hiu và vắng khách hơn bao giờ hết. Đa số các gian ẩm thực, ăn uống đều trong trạng thái "chờ đợi khách".
Trước đó, ngày 30.5, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách...

Photo

Lên top