Cần Thơ: Hơn 100 y, bác sĩ đã được tiêm vaccine phòng COVID-19

115/250 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa TƯ Cần Thơ.

Tổng số liều Vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Cần Thơ đợt này là 6.700 liều. Cần Thơ sẽ tiến hành triển khai tiêm Vaccine tại 17 điểm. Trong đó Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ sẽ có khoảng 250 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm Vaccine AstraZeneca phòng COVID-19.
Tổng số liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Cần Thơ đợt này là 6.700 liều. Cần Thơ sẽ tiến hành triển khai tiêm vaccine tại 17 điểm. Trong đó Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ sẽ có khoảng 250 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm vaccine AstraZeneca phòng COVID-19.
Trước khi tiêm, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ được khám sàng lọc kỹ lưỡng. Nếu bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm.
Trước khi tiêm, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ được khám sàng lọc kỹ lưỡng. Nếu bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm.
Để việc triển khai tiêm Vaccine COVID-19 diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được chia ra nhiều nhóm nhỏ, đảm bảo giãn cách trong quá trình tiêm.
Để việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được chia ra nhiều nhóm nhỏ, đảm bảo giãn cách trong quá trình tiêm.
Những mũi Vaccine COVID-19 được triển khai nhằm bảo vệ cho các đối tượng nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19.
Những mũi vaccine COVID-19 được triển khai nhằm bảo vệ cho các đối tượng nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19.
Điều dưỡng Trần Thị Bạch Tuyết (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ) một trong những người được tiêm Vaccine COVID-19 chia sẻ: “Việc được tiêm vaccine COVID-19 trong sáng nay khiến tôi cảm thấy rất vui bởi có thể giúp cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện có thể tăng cường sức đề kháng và phòng chống được dịch bệnh nguy hiểm này. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng và Nhà nước, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã ưu tiên những mũi Vaccine cho lực lượng tuyến đầu chống dịch như chúng tôi”.
Điều dưỡng Trần Thị Bạch Tuyết (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ) một trong những người được tiêm vaccine COVID-19 chia sẻ: “Việc được tiêm vaccine COVID-19 trong sáng nay khiến tôi cảm thấy rất vui bởi có thể giúp cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện tăng cường sức đề kháng và phòng chống được dịch bệnh nguy hiểm này. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng và Nhà nước, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã ưu tiên những mũi Vaccine cho lực lượng tuyến đầu chống dịch như chúng tôi”.
Sau khi tiêm Vaccine, người được tiêm cần ở lại cơ sở y tế 30 phút để được nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 1-2 ngày tiếp theo.
Sau khi tiêm vaccine, người được tiêm cần ở lại cơ sở y tế 30 phút để được nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 1-2 ngày tiếp theo.
Cũng như bất kỳ một loại thuốc hay Vaccine nào khác, Vaccine COVID-19 có thể gây nên một số phản ứng không mong muốn sau khi tiêm, từ mức độ nhẹ như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, đau đầu, buồn nôn, đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, bồn chồn đến nghiêm trọng như sốc phản vệ.
Cũng như bất kỳ một loại thuốc hay vaccine nào khác, vaccine COVID-19 có thể gây nên một số phản ứng không mong muốn sau khi tiêm, từ mức độ nhẹ như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, đau đầu, buồn nôn, đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, bồn chồn đến nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Photo

Lên top