Cần Thơ: Hàng quán đóng cửa, nhiều nơi chuyển sang hình thức bán mang về

Lo ngại trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng, quán cafe trên địa bàn TP Cần Thơ đã ngưng hoạt động, một số nơi chủ động chuyển sang hình thức bán mang về nhằm hạn chế tập trung đông người, đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh.

Sau 3 ngày kể từ khi
Sau 3 ngày kể từ khi TP Cần Thơ ra thông báo về việc thực hiện không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, đặc biệt là thực hiện nghiêm chỉnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, nhiều hàng quán đã tiến hành đóng cửa, ngưng hoạt động nhằm hạn chế tối đa tập trung đông người.
Theo ghi nhận của PV tối ngày 2.6, nhiều hàng quán, kinh doanh dịch vụ đã tạm thời ngừng hoạt động nhằm đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Thậm chí, nhiều tuyến đường được xem là đông đúc thì nay gần như rơi vào tình trạng vắng lặng,
Thậm chí, nhiều tuyến đường được xem là đông đúc nhất giờ đây gần như rơi vào trạng thái vắng lặng.
Bên cạnh những nơi “tạm gác” hoạt động, một số quán cafe trên địa bàn thành phố đã chuyển sang hình thức bán mang về. Hình thức này tuy không mới nhưng góp phần phòng chống dịch hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.
Bên cạnh những nơi “tạm gác” hoạt động, một số quán cafe trên địa bàn thành phố đã chuyển sang hình thức bán mang về. Hình thức này tuy không mới nhưng góp phần phòng chống dịch hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.
Bên cạnh những nơi “tạm gác” hoạt động, một số quán cafe trên địa bàn thành phố đã chủ động tìm các giải pháp như chuyển sang hình thức bán mang về hoặc giao tận nơi cho khách hàng.
Lê Vũ Hiền quản lí quán  like cf (ở đường phan văn trị ) chỗ công viên lê hữu phước á.    Trước tình hình dịch COVID diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành giãn cách, quán cũng thực hiện theo quy định của UBND TP đưa ra nhằm phòng chống dịch tốt hơn. Quán chỉ tiếp lượt khách tối đa 10 người để đảm bảo an toàn, ngoài ra quán cũng trang bị nước sát khuẩn tay và khuyến khích khách mua mang về, và được giảm 20% quá đơn. Ngoài ra, quán cũng ra chương trình khuyến mãi đặt qua app để hạn chế tối đa việc đi lại nhằm phòng chống dịch
Anh Lê Vũ Hiền - quản lí quán cafe Like cho biết: Trước tình hình dịch COVID-19 hết sức phức tạp, nhiều tỉnh thành đã thực hiện giãn cách, quán cũng thực hiện theo quy định của UBND TP đưa ra nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch được tốt hơn. Mặc dù trong thời điểm này việc kinh doanh có gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng ta cần chung tay hành động thiết thực, để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội.
Quán chỉ tiếp lượt khách tối đa 10 người để đảm bảo an toàn, ngoài ra quán cũng trang bị nước sát khuẩn tay và khuyến khích khách mua mang về, và được giảm 20% quá đơn. Ngoài ra, quán cũng ra chương trình khuyến mãi đặt qua app để hạn chế tối đa việc đi lại nhằm phòng chống dịch
"Quán chỉ tiếp khách tối đa 10 người để giữ an toàn cũng như trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho mọi người khi đến đây. Đối với những khách hàng mua mang về chúng tôi sẽ giảm giá 20%. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến khích mọi người đặt hàng qua app, điều này sẽ góp phần hạn chế việc đi lại của mọi người", anh Hiền cho biết thêm.
Với những quán ăn trong nhà, chủ quán sẽ bố trí sẵn dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế, bên cạnh đó là việc nhắc nhở thông điệp 5K, giãn cách chỗ ngồi đúng theo quy định trong công tác phòng, chống dịch.
Những ngày qua, dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến khó lường khi liên tiếp xuất hiện những ca bệnh mới tại nhiều tỉnh, thành phố. Bởi vậy, người dân đã nâng cao ý thức phòng chống dịch thông qua việc hạn chế đến những nơi đông người theo khuyến cáo của cơ quan chức năng nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Những ngày qua, dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến khó lường khi liên tiếp xuất hiện những ca bệnh mới tại nhiều tỉnh, thành phố. Bởi vậy, người dân đã nâng cao ý thức phòng chống dịch thông qua việc hạn chế đến những nơi đông người nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Photo

Lên top