Cần Thơ gấp rút dọn khu cách ly, trả lại trường học trước ngày tựu trường

Cần Thơ hiện vẫn đang trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, năm học mới cũng chuẩn bị bắt đầu, vì vậy, các trường học được trưng dụng làm khu cách ly tập trung nay đang được lực lượng chức năng bàn giao lại. 

Huyện Phong Điền , TP Cần Thơ có 4 trường học được trưng dụng là cơ sở cách ly y tế tập trung. Hiện công tác bàn giao, trả lại cho trường học cho học sinh đang được gấp rút hoàn thiện.
Huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có 4 trường học được trưng dụng là cơ sở cách ly y tế tập trung. Đó là Trường Tiểu học Mỹ Khánh I, THCS Mỹ Khánh, trường Tiểu học Thị trấn Phong Điền I và trường Mầm non Thị trấn. Hiện công tác bàn giao, trả lại trường học cho học sinh đang được gấp rút hoàn thiện.
Ghi nhận tại điểm trường tiểu học và THCS Mỹ Khánh I, huyện Phong Điền sáng 31.8, công tác dọn dẹp, phun khử khuẩn đã được hoàn thiện.
Ghi nhận tại điểm trường Tiểu học và THCS Mỹ Khánh I, huyện Phong Điền sáng 31.8, công tác dọn dẹp, phun khử khuẩn đã được hoàn thiện. Giường dã chiến được tháo dỡ để vận chuyển đến khu cách ly tập trung mới.
Ghi nhận tại điểm trường Tiểu học và THCS Mỹ Khánh I, huyện Phong Điền sáng 31.8, công tác dọn dẹp, phun khử khuẩn đã được hoàn thiện. Giường dã chiến được tháo dỡ để vận chuyển đến khu cách ly tập trung mới. 
Để đảm bảo an toàn và khử sạch virus, công tác phun khử khuẩn đã được tiến hành trước đó 1 ngày (sáng 30.8).
Trước yêu cầu về công tác chuẩn bị cho năm học mới, địa phương này tập trung hoàn trả lại cơ sở vật chất trường học đúng tiến độ. Trước đó, những công dân chưa hết thời hạn cách ly, địa phương thực hiện di dời đến địa điểm mới, đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định của Bộ Y tế; sau đó các trường tập trung lực lượng làm vệ sinh, tiến hành phun khử khuẩn toàn khu vực trường học.
 
Bàn ghế được xếp trả lại ngay ngắn cho lớp học.
Bàn ghế được xếp trả lại ngay ngắn cho lớp học. Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền là đơn vị trực tiếp thực hiện dọn dẹp vệ sinh lại trường học. 
Một dân quân tự vệ cho biết, công việc thu dọn ngày 31.8 được tiến hành từ 7h sáng cho đến khi nào đưa các trang thiết bị, cơ sở vật chất trở lại trạng thái ban đầu.
Một dân quân tự vệ cho biết, công việc thu dọn ngày 31.8 được tiến hành từ 7h sáng cho đến khi nào đưa các trang thiết bị, cơ sở vật chất trở lại trạng thái ban đầu.
Thầy Võ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 cho biết, về cơ sở vật chất, trường đang chờ bàn giao. Lúc này chỉ chờ hết giãn cách để các em kịp thời điểm bắt đầu năm học mới. Trong hình, một dân quân tự vệ đang quét dọn lại lớp học.
Thầy Võ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 cho biết, về cơ sở vật chất, trường đang chờ bàn giao. Lúc này, chỉ chờ hết giãn cách để các em kịp thời điểm bắt đầu năm học mới. Trong hình, một dân quân tự vệ đang quét dọn lại lớp học. 
Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền là đơn vị thực hiện chỉ đạo, tổ chức dọn dẹp vệ sinh lại trường học. Theo Trung tá Nguyễn Văn Sáu, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền : Theo chỉ đạo của UBND TP và Bộ Chỉ huy TP đối với các điểm trường được trưng dụng làm khu ách ly thì các quận hueyenj phải làm công tác thu dọn trả lại cho học sinh để các cháu kịpt hời .  Ban Chỉ huy quân sự huyện thực hiện dọn dẹp, điều động lực lượn dân quân để hoàn thành sớm nhất nhiệm vụ mà cấp trên giáo. Theo dụkieens ngày hôm nay và ngày mai sẽ bàn giao lại các điêm trường cho ngành giáo dục.  4 điêm trường, 2 cái nyaf với trường tiểu học thị trấn 1 và trường mầm non của thị trấn. Sau khi dọn dẹp các điểm trường này xong, đối với huyện sẽ tiếp tục xây dựng một khu cách ky mứoi, tt cách ly y tế dự phòng huyện phong điền đảm bảo thời gian thực hiện phòng chống OCIV=10
Theo Trung tá Nguyễn Văn Sáu, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền, dự kiến ngày hôm nay và ngày mai, đơn vị sẽ bàn giao xong các điểm trường cho ngành giáo dục.  
a
Trung tá Nguyễn Văn Sáu cho biết thêm: "Sau khi bàn giao các điểm trường này, huyện sẽ tiếp tục xây dựng một khu cách ly tập trung mới là trung tâm cách ly y tế dự phòng huyện Phong Điền để đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn". Trung tá Nguyễn Văn Sáu đang cẩn thận đi kiểm tra lại từng phòng sau khi công tác dọn dẹp hoàn thiện. 
Tất cả các thiết bị đều được kiểm tra cẩn thận trước khi bàn giao lại cho trường học.
Tất cả các thiết bị đều được kiểm tra cẩn thận trước khi bàn giao lại cho trường học.
Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 TP Cần Thơ, ngày tựu trường đối với mầm non, tiểu học là ngày 15.9; THCS và THPT vào ngày 1.9 và giáo dục thường xuyên ngày 15.9. Các trường tổ chức khai giảng trực tuyến ngày 5.9.
Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 của TP Cần Thơ, ngày tựu trường đối với mầm non, tiểu học là ngày 15.9; THCS và THPT vào ngày 1.9 và giáo dục thường xuyên ngày 15.9. Các trường tổ chức khai giảng trực tuyến ngày 5.9.


Photo

Lên top