Cần Thơ: Đường phố lại tấp nập, vô tư đánh bida như chưa hề có lệnh cách ly

Sau 12 ngày thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bước đầu đã mang lại những kết quả tốt  trong việc kiểm soát dịch COVID-19. Tuy nhiên, những ngày gần đây nhiều người dân TP.Cần Thơ bắt đầu có dấu hiệu chủ quan khi đổ ra đường đông hơn, tập trung đông người chỉ để đánh bida, câu cá, đánh cờ tướng...

Mặc dù vẫn đang trong thời gian thực hiện Chị thỉ 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Tuy vậy, những ngày gần đây, nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cần Thơ đông đúc hẳn lên. Ảnh ghi nhận trên đường 3 tháng 2 (quận Ninh Kiều) trong chiều tối 11.4 có khá đông người tham gia giao thông.
Theo ghi nhận thực tế trong 2 ngày (ngày 11.4 và ngày 12.4), dù vẫn đang trong thời gian thực hiện Chị thỉ 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội. Tuy vậy, những ngày gần đây, nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cần Thơ đông đúc hẳn lên. Ảnh ghi nhận trên đường 30 tháng 4 (quận Ninh Kiều) trong chiều tối 11.4 có khá đông người tham gia giao thông.
Một số người tham gia giao thông lại không mang khẩu trang khi ra đường. ảnh chụp chiều tối ngày 11.4.2020
Một số người tham gia giao thông lại không mang khẩu trang khi ra đường. Ảnh chụp chiều tối ngày 11.4.2020
Người dân vô tư đánh cờ tướng như chưa hề có lệnh cách ly xã hội. ảnh chụp trên tuyến đường Hoàng Văn Thụ (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).
Người dân vô tư đánh cờ tướng như chưa hề có lệnh cách ly xã hội. Ảnh chụp chiều ngày 12.4 trên tuyến đường Hoàng Văn Thụ (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).
Một số người dân không đeo khẩu trang, ăn uống trên vỉa hè. ảnh chụp tại hồ Xáng Thổi (phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).
Một số người dân không đeo khẩu trang, ăn uống trên vỉa hè. Ảnh chụp chiều ngày 12.4 tại hồ Xáng Thổi (phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).
Ông Nguyễn Ngọc Tấn – Chủ tịch UBND phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết, Phường đã thành lập đoàn kiểm tra đã nhắc nhở người dân đi ra đường mà không có lý do chính đáng. Bắt đầu từ ngày 11.4, Phường đã tăng cường kiểm tra và xử phạt đối với những người không đeo khẩu trang. Trong các ngày còn lại Phường sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra.
Ông Nguyễn Ngọc Tấn – Chủ tịch UBND phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết, phường đã thành lập đoàn kiểm tra đã nhắc nhở người dân đi ra đường mà không có lý do chính đáng. Bắt đầu từ ngày 11.4, phường đã tăng cường kiểm tra và xử phạt đối với những người không đeo khẩu trang. 
Ông Phạm Tuấn Nhã – Chủ tịch UBND phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ xác nhận, có 2 bàn đánh bida. Công an phường đã xuống lập biên bản và giữ giấy phép kinh doanh. Ngày mai sẽ xử lý.
Một quán bida gần Cầu Bà Bộ (thuộc phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) bất chấp lệnh cấm vẫn hoạt động. Nhiều người tập trung chơi bida và không mang khẩu trang như chưa hề có lệnh cách ly xã hội. Ảnh chụp chiều tối ngày 11.4. Trao đổi qua điện thoại trưa ngày 12.4, ông Phạm Tuấn Nhã – Chủ tịch UBND phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ xác nhận, có 2 bàn đánh bida. Công an phường đã xuống lập biên bản và giữ giấy phép kinh doanh. Ngày mai sẽ xử lý.

Photo

Lên top