Cần Thơ: Bún thịt nướng 40 năm vẫn say lòng thực khách

Từ lâu, món bún thịt nướng đã trở thành món ăn quen thuộc cho mỗi buổi sáng của người dân Cần Thơ. Nếu như nói về bún thịt nướng thơm ngon và lâu đời nhất thì phải kể đến bún thịt nướng kim tiền Dì Út. Gần 40 năm trôi qua, nơi đây vẫn giữ hương vị đặc trưng, thơm ngon như thuở nào.

1. Nằm sâu trong chợ An Lạc, bún thịt nướng kim tiền Dì Út suốt gần 40 qua vẫn thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức. Mỗi ngày, vào đúng 5h30 sáng bún được dọn ra cùng với đó là hương thơm nghi ngút tỏa ra từ những xâu kim tiền đầy hấp dẫn.
Nằm sâu trong chợ An Lạc, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, bún thịt nướng kim tiền Dì Út gần 40 năm qua vẫn thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức. Mỗi ngày, vào đúng 5h30 sáng gia đình bà tất bật chuẩn bị dọn hàng quán, hương thơm nghi ngút từ những xâu thịt nướng kim tiền cũng bắt đầu lan tỏa đầy hấp dẫn.
2. Gắn bó với nghề bán bún kim tiền từ những năm 80, bà Hương và những người con luôn tâm niệm phải làm sao cho món ăn của gia đình luôn giữ được hương vị thơm ngon, vừa miệng người dân đất Cần Thơ cũng như những thực khách phương xa.
Gắn bó với nghề bán bún kim tiền từ những năm 80, nơi đây luôn tâm niệm phải làm sao cho món ăn của gia đình luôn giữ được hương vị thơm ngon, vừa miệng cho người dân đất Tây Đô cũng như những thực khách phương xa đến thưởng thức.
Bà Nguyễn Thị Hương (chủ quán bún thịt nướng  kim tiền) chia sẻ: “
Bà Nguyễn Thị Hương (chủ quán bún thịt nướng kim tiền) chia sẻ: “Hồi đó còn nghèo, chỉ biết buôn bán để ổn định cuộc sống. Đầu tiên là bán bằng gánh cứ đi đến đâu bán đến đó, mấy đứa con tôi cũng theo để phụ bưng cho khách. Cũng nhờ cái nghề này mà tôi nuôi mấy đứa con khôn lớn, và đến tận bây giờ vẫn giữ cái nghề buôn bán này. Tôi luôn tâm niệm phải cố gắng làm sao cho bún được ngon để làm hài lòng thực khách. Tính đến nay cũng đã gần 40 năm gắn bó rồi.
Có lẽ điều hấp dẫn đối với thực khách là những xâu thịt nướng kim tiền nghi ngút khói này. Khách gọi đến đâu, nướng đến đấy để đảm bảo được độ nóng và mùi thơm đầy hấp dẫn.
Bao năm qua nơi đây vẫn luôn giữ cách "nướng huyền thoại", cuộn bên trong là một lớp mỡ mỏng, bên ngoài là lớp thịt vừa mềm vừa béo.
3. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như: một nhúm bún trắng tinh, những miếng dưa leo xà lách cắt nhuyễn, giá được xào sơ, những sợi bì mỏng vừa phải cộng thêm xâu kim tiền vừa chín tới, chan thêm ít nước mắm chua ngọt hoà quyện vào nhau tạo nên hương vị khó quên.
Có khó gì đâu, chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản như: một nhúm bún trắng, những miếng dưa leo xà lách cắt nhuyễn, giá được xào sơ qua, những sợi bì mỏng vừa phải cộng thêm điểm nhấn là xâu kim tiền vừa chín tới. Vậy đó, mà gần 40 năm qua hương vị này vẫn làm say lòng thực khách.
Bún thịt nướng ngon là phải kể đến nước mắm, chan thêm ít nước mắm chua ngọt lên trên rồi sau đó trộn lại. Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên hương vị đậm đà.
Anh Hoàng (thực khách) chia sẻ: Tôi mới về công tác ở Cần Thơ được một thời gian. Khi đến đây, đồng nghiệp đã giới thiệu cho tôi món bún kim tiền Dì Út này. Tôi cảm thấy hương vị của món ăn này rất thơm ngon, đặc biệt là hương vị thịt nướng được ướp rất vừa miệng. Có lẽ chính vì hương vị đặc biệt này mà ai ăn rồi vẫn muốn đến để thưởng thức thêm lần nữa.
Bún thịt nướng nơi đây vẫn vẹn nguyên hương vị, không thay đổi là bao. Chính vì lẽ đó mà suốt thời gian qua vẫn luôn níu chân thực khách. Cứ như vậy mà bà Hương đã cùng các con gắn bó với món bún huyền thoại này trong nhiều năm qua. Một món ăn tuy dân dã nhưng trở thành thân quen của biết bao người mỗi khi nhắc đến.

Photo

Lên top