Cần Thơ bắt đầu test nhanh COVID-19 cho toàn bộ người dân quận Ninh Kiều

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, ngày 14.7, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã tiến hành test nhanh COVID-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn.

Theo ghi nhận của PV, chiều ngày 14.7, nhiều khu vực trên địa bàn quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tiến hành test nhanh COVID-19 cho toàn bộ người dân.
Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều - cho biết: “Quận đang chuẩn bị các phương án để tiến hành test nhanh COVID-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều”.
Hiện tại đang có 4 điểm test nhanh tại khu vực quận Ninh Kiều bao gồm: Khu vực chợ An Lạc, số 211 đường Phan Đình Phùng, khu vực Cầu Xéo và khu vực đường Nguyễn Trãi.

Người dân Khu vực 9, phường Tân An (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) xếp hàng để chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Lực lượng chức năng yêu cầu người dân giữ khoảng cách an toàn khi chờ lấy mẫu test.
Chị Lê Thị Hiền (Tân An, Ninh Kiều) chia sẻ: "Hiện nay tình hình dịch bệnh tại Cần Thơ diễn biến quá phức tạp, đặc biệt là khu vực phường Tân An. Vì vậy, theo yêu cầu của chính quyền nên tôi đã tự nguyện đến để xét nghiệm nhanh COVID-19, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng".
Tổ y tế tiến hành sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.
Những mẫu test được cho vào ống nghiệm gửi về CDC Cần Thơ để nơi đây tiến hành xét nghiệm.
Ngoài ra, tại chốt còn tổ thông tin có nhiệm vụ nhập và lưu lại thông tin của người dân, sau đó truy xuất về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ CDC.
Ngoài ra, tại chốt còn tổ thông tin có nhiệm vụ nhập và lưu lại thông tin của người dân, sau đó truy xuất về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ (CDC).
Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Cần Thơ đang diễn biến rất phức tạp, vì vậy công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng được đặt lên hàng đầu. Trước đó, ngày 13.7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch TP. Cần Thơ đã thông báo khẩn liên quan tới các ổ dịch COVID-19 tại chợ Tân An, quận Ninh Kiều. Hiện tại TP. Cần Thơ đã có 5 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố.

Photo

Lên top