Cần Thơ: Ấm lòng những suất quà đến với các chốt phòng dịch

Những ngày qua, lực lượng chức năng cùng các sinh viên tình nguyện đã căng mình hoạt động liên tục tại các điểm kiểm soát phòng dịch trên địa bàn TP Cần Thơ. Chia sẻ những vất vả với lực lượng phòng dịch, nhiều cá nhân, đơn vị đã kịp thời mang những phần quà đến tận nơi nhằm động viên tinh thần, tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch hoàn thành nhiệm vụ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP Cần Thơ đã thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các cửa ngõ ra vào Thành phố. Hàng ngàn sinh viên, tình nguyện viên đã quên mình phục vụ tại chốt hết công suất trước những ngày nắng nóng gay gắt.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP Cần Thơ đã thiết lập những chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Hàng nghìn sinh viên và thanh niên tình nguyện đã đăng ký tham gia túc trực tại các điểm chốt.
Bên cạnh đó, cùng chung tay với Lực lượng túc trực tại chốt kiểm dịch là những cá nhân, tổ chức luôn đến thăm, vận động và trao những món quà gồm nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ Lực lượng tại đây.
Trước sự khó khăn, vất vả của lực lượng đang từng ngày gồng mình thực hiện nhiệm vụ, nhiều cá nhân, đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên và trao các nhu yếu phẩm cần thiết nhằm hỗ trợ lực lượng tại đây.
Theo ghi nhận của PV, Hội liên hiệp Phụ nữ Quận Ninh Kiều cùng ông Nguyễn Ngọc Tấn ủy viên Ban Thường Vụ Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Ninh Kiều đã đến thăm và trao tặng chốt các nhu yếu phẩm cần thiết để giúp những Lực lượng đang “gồng mình” dưới cái nắng nóng ngoài kia có thêm động lực để phục vụ người dân.
Theo ghi nhận của PV, Hội liên hiệp Phụ nữ Quận Ninh Kiều cùng ông Nguyễn Ngọc Tấn ủy viên Ban Thường Vụ Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Ninh Kiều đã đến thăm và trao tặng chốt các nhu yếu phẩm cần thiết để giúp những Lực lượng đang “gồng mình” dưới cái nắng nóng ngoài kia có thêm động lực để phục vụ người dân.
Theo ghi nhận của PV, Hội liên hiệp Phụ nữ cùng đại diện Đoàn Thanh niên quận Ninh Kiều đã có mặt để trao những phần quà đến tổ hậu cần và toàn thể tình nguyện viên ở chốt kiểm dịch.
Cũng theo đó, ông Nguyễn Ngọc Tấn cho hay: “Hôm nay đoàn gồm hội liên hiệp Phụ nữ và Đoàn thanh niên quận Ninh Kiều đến thăm để tặng những vật nhu yếu phẩm như: sữa, khẩu trang, nước sát khuẩn và nhất là mặt nạ chống giọt bắn cho Lực lượng.”
Ông Nguyễn Ngọc Tấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Ninh Kiều - chia sẻ: "Đoàn đến để thăm và tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tại chốt kiểm dịch với mong muốn hỗ trợ phần nào cho các bạn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ".
“Đây chỉ là món quà nhỏ, nhưng góp phần giúp cho anh em ở đây an tâm trong công tác phòng chống dịch COVID-19” - Ông Tấn cho hay.
“Hy vọng những món quà nhỏ này có thể giúp anh em ở đây an tâm hơn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19" - ông Tấn nói thêm.
Những chiếc mặt nạ được đoàn trao tận tay cho các thành viên của chốt.
Ngoài nhu yếu phẩm, những chiếc mặt nạ chống giọt bắn cũng được đoàn trao tận tay nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho các thành viên tại chốt kiểm dịch.
Ngoài ra, còn có những phần thức ăn được chư Tăng chùa Phật học gửi tặng cho đội hậu cần của chốt.
Ngoài ra, còn có những phần thức ăn được chư Tăng chùa Phật học gửi tặng cho đội hậu cần của chốt.
Những phần cơm cũng được các đơn vị, cá nhân gửi tặng đến lực lượng tình nguyện.
Các bạn tình nguyện thay ca nghỉ ngơi để ăn cơm và sau đó lại tiếp tục công việc.
Các tình nguyện viên tranh thủ thay ca cho nhau để ăn cơm và nghỉ ngơi sau đó lại tiếp tục trở lại với công việc.
Nhiều cá nhân chẳng ngại dưới cái nắng oi bức, mà tận tay mang đến những yếu phẩm như thế này.
Không ngại nắng nóng oi bức, nhiều cá nhân tận tay mang nhu yếu phẩm đến các chốt phòng dịch.
Chị Lê Thị Kim Ngọc chia sẻ: “Các bạn tình nguyện viên phải trực cả ngày lẫn đêm ở đây nên rất là vất vả, nhất là thời tiết nóng như hiện nay. Vì vậy tôi cùng nhóm bạn của mình cũng đến đây để trao sữa, bánh ngọt cho toàn đội để mọi người kịp bổ sung năng lượng và tiếp tục cho công việc của mình.”
Chị Lê Thị Kim Ngọc chia sẻ: “Các tình nguyện viên phải trực cả ngày lẫn đêm ở đây nên rất vất vả, nhất là thời tiết nóng như hiện nay. Vì vậy tôi cùng nhóm bạn của mình cũng đến đây để trao sữa, bánh ngọt cho toàn đội để mọi người kịp bổ sung năng lượng và tiếp tục thực hiện công việc”.
Chị Lê Thị Kim Ngọc chia sẻ: “Các bạn tình nguyện phải trực 24/24 tại chốt cả ngày rất là cực khổ, và đây cũng chỉ là tấm lòng nhỏ của tôi cũng những người bạn của mình muốn trao đến cho những người hùng không ngại nắng mưa để kiểm tra y tế, giúp ngăn chặn và phòng chống dịch cho người dân an tâm.”
Đây là những món quà đầy ý nghĩa, mang giá trị tinh thần to lớn, góp phần động viên các lực lượng tại các chốt kiểm dịch vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Photo

Lên top