Cận Tết Canh Tý, chuột "vàng" giá bạc triệu được săn đón

Đón đầu xu hướng con giáp của năm mới, những chú chuột xốp được phủ lớp kim tuyến vàng óng ánh đang được các cửa hàng hối hả sản xuất. Mỗi con chuột xốp dù chỉ để trang trí nhà nhưng có giá tới vài triệu đồng.

Hiện nay, thị trường đồ trang trí phục vụ cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2010 tại TPHCM đã khá sôi động. Tại nhiều tuyến đường, các mặt hàng trang trí Tết với hai màu chủ đạo là đỏ và vàng được bày bán bắt mắt, tạo được sự chú ý của người tiêu dùng.
Hiện nay, thị trường đồ trang trí phục vụ cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại TPHCM đang bước vào thời điểm sôi động nhất. Tại nhiều tuyến đường, các mặt hàng trang trí Tết với hai màu chủ đạo là đỏ và vàng được bày bán bắt mắt, tạo được sự chú ý của người tiêu dùng.
Cụ thể tại một cơ sở sản xuất mô hình mút xốp trên đường Trần Phú (quận 5, TPHCM) rất nhiều mô hình chuột bằng xốp đủ loại hình thù, kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau đang được cơ sở này nhanh chóng hoàn thiện để giao cho khách hàng
Cụ thể tại một cơ sở sản xuất mô hình mút xốp trên đường Trần Phú (quận 5, TPHCM) rất nhiều mô hình chuột bằng xốp đủ loại hình thù, kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc đang được cơ sở này nhanh chóng hoàn thiện để giao cho khách hàng.
Những chú chuột này được làm hoàn toàn thủ công từ chất liệu xốp. Sau khi tạo dáng xong thì được quét sơn, kim tuyến và tô điểm các bộ phận trên cơ thể để có được sản phầm hoàn chỉnh.
Những chú chuột này được làm hoàn toàn thủ công từ chất liệu xốp.
Giá của mỗi sản phẩm dao động từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng, song vẫn được người tiêu dùng tại TP.HCM thích thú đặt hàng.
Giá của mỗi sản phẩm dao động từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng, được người tiêu dùng tại TPHCM thích thú đặt hàng.
Chuột được phủ màu vàng và kim tuyến lấp lánh nhiều hơn cả. Theo những người thợ nơi đây, linh vật này biểu tượng cho sự may mắn, tiền tài
Sau khi tạo hình xong, các chú chuột được quét sơn, kim tuyến và tô điểm các bộ phận trên cơ thể để có được sản phẩm hoàn chỉnh.
 
Chuột được phủ màu vàng và kim tuyến lấp lánh. Theo những người thợ nơi đây, linh vật này biểu tượng cho sự may mắn, tiền tài.
 
Ngoài con giáp của năm 2020, cơ sở này còn sản xuất các sản phẩm khác như ông Di Lặc, Thần tài, Thổ địa... thể hiện ước mong may mắn, bình yên cho năm mới.
Chủ của cơ sở sản xuất mô hình mút xốp Sài Gòn Mới (đường Trần Hưng Đạo, quận 5) cho biết, những mô hình này được sản xuất để phục vụ cho người dân, các đơn vị, công ty,... ở TP là chủ yếu. “Năm nay linh vật Tết là chú chuột, cách đây khoảng 1 tháng chúng tôi bắt đầu chuẩn bị làm, và nhận đơn hàng từ khách đặt trước, tuy nhiên nhân lực ít nên cũng không thể làm xuể được” - chủ cơ sở này cho biết.
Những mô hình này được sản xuất để phục vụ cho người dân, các đơn vị, công ty... ở TP là chủ yếu. “Để kịp giao hàng cho khách, các công nhân tất bật hoàn thiện, làm liên tục. Trung bình mất từ 2-3 giờ cho một con chuột hoặc sản phẩm khác như tượng Di lặc loại nhỏ và vừa. Đối với loại lớn cao 1 đến 2 mét thì mất cả ngày, thậm chí là vài ngày mới có thể hoàn thành” - chủ cơ sở mút xốp trên đường Trần Phú, quận 5 cho biết.

Photo

Lên top