Cần tây và 6 loại nước ép rau củ cực tốt cho sức khoẻ

Bảo Bình (Nguồn: medicalnewstoday) |

Thường xuyên sử dụng nước ép rau củ như cần tây, cà rốt... giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng và vitamin trong cơ thể. 
Cà rốt: Nước ép cà rốt chứa vô số chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể, bao gồm: Vitamin nhóm B như beta-carotene , niacin, biotin và axit pantothenic, vitamin E, vitamin K.  Trong củ cà rốt chứa các hợp chất phenolic là các chất chuyển hóa thứ cấp của thực vật. Các hợp chất phenolic có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống lão hóa. Cà rốt cũng chứa carotenoid, bao gồm vitamin A và beta-carotene. Những chất này có khả năng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, duy trì chức năng miễn dịch bình thường, duy trì làn da và tăng cường
Cà rốt: Nước ép cà rốt chứa vô số chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể, bao gồm: Vitamin nhóm B như beta-carotene, niacin, biotin và axit pantothenic, vitamin E, vitamin K. Trong củ cà rốt chứa các hợp chất phenolic là các chất chuyển hóa thứ cấp của thực vật. Các hợp chất phenolic có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống lão hóa. Cà rốt cũng chứa carotenoid, bao gồm vitamin A và beta-carotene. Những chất này có khả năng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, duy trì chức năng miễn dịch bình thường, duy trì làn da và tăng cường thị lực. Ảnh AFP
Cải bắp: Bắp cải chứa các chất chống oxy hóa choline, beta-carotene, lutein và zeaxanthin cũng như các flavonoid kaempferol, quercetin và apigenin. Một thí nghiệm trên chuột vào năm 2018 cho thấy bắp cải có các đặc tính chống viêm, giúp giảm viêm da. Tuy nhiên, vẫn cần các nghiên cứu thêm ở người về khả năng của bắp cải.
Cải bắp: Bắp cải chứa các chất chống oxy hóa choline, beta-carotene, lutein và zeaxanthin cũng như các flavonoid kaempferol, quercetin và apigenin. Một thí nghiệm trên chuột vào năm 2018 cho thấy bắp cải có các đặc tính chống viêm, giúp giảm viêm da. Tuy nhiên, vẫn cần các nghiên cứu thêm ở người về khả năng của bắp cải. Ảnh AFP
Củ cải: Củ cải đường là thực phẩm chứa nhiều vitamin C , folate, phốt pho, và magiê. Sử dụng củ cải đường làm nước ép có thể tăng cường oxit nitric (NO) trong cơ thể. Điều này giúp ích trong việc điều trị các bệnh tim mạch.
Củ cải: Củ cải đường là thực phẩm chứa nhiều vitamin C, folate, phốt pho, và magiê. Sử dụng củ cải đường làm nước ép có thể tăng cường oxit nitric (NO) trong cơ thể. Điều này giúp ích trong việc điều trị các bệnh tim mạch. Ảnh AFP
Mùi tây: Rau mùi tây có nhiều vitamin A, vitamin K và vitamin C. Dân gian cho rằng mùi tây có tác dụng tự nhiên lợi tiểu, giúp thải nước và muối ra khỏi cơ thể. Sử dụng mùi tây làm nước ép còn có thể giúp giảm huyết áp cao và đầy hơi.
Mùi tây: Rau mùi tây có nhiều vitamin A, vitamin K và vitamin C. Dân gian cho rằng mùi tây có tác dụng tự nhiên lợi tiểu, giúp thải nước và muối ra khỏi cơ thể. Sử dụng mùi tây làm nước ép còn có thể giúp giảm huyết áp cao và đầy hơi. Ảnh AFP
Cần tây:  Cần tây là một phần của họ Hoa tán (Apiaceae), bao gồm cà rốt và mùi tây. Thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cũng như vitamin K, folate, vitamin A, kali và vitamin C. Cần tây có tác dụng chống viêm do có các chất phytochemical như axit phenolic và flavonoid. Từ những chất này, sử dụng nước ép cần tây thường xuyên sẽ cải thiện bệnh tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tăng đường huyết.
Cần tây: Cần tây là một phần của họ Hoa tán (Apiaceae), bao gồm cà rốt và mùi tây. Thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cũng như vitamin K, folate, vitamin A, kali và vitamin C. Cần tây có tác dụng chống viêm do có các chất phytochemical như axit phenolic và flavonoid. Sử dụng nước ép cần tây thường xuyên giúp cải thiện bệnh tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tăng đường huyết. Ảnh AFP
Dưa chuột: Nhiều người thường chọn dưa chuột để kèm với rau khi ép nước. Trong dưa chuột có chất dinh dưỡng như kali, một loạt các vitamin B, vitamin A, beta-carotene và lutein. Thường xuyên sử dụng nước ép dưa chuột có thể làm dịu da, giảm kích ứng và sưng tấy trên da.
Dưa chuột: Nhiều người thường chọn dưa chuột để kèm với rau khi ép nước. Trong dưa chuột có chất dinh dưỡng như kali, một loạt các vitamin B, vitamin A, beta-carotene và lutein. Thường xuyên sử dụng nước ép dưa chuột có thể làm dịu da, giảm kích ứng và sưng tấy trên da. Ảnh AFP
Bảo Bình (Nguồn: medicalnewstoday)
TIN LIÊN QUAN

8 lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu mangan

THỤC NHI (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, mangan là một trong những khoáng chất quan trọng, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện sức khỏe xương khớp, tốt cho thị lực và tăng khả năng miễn dịch.

Công dụng bất ngờ của hạt thông đối với sức khỏe

HỮU HƯỚNG (THEO THE HEALTHY) |

Hạt thông là loại hạt có hình bầu dục, màu trắng ngà hoặc màu be, cần phải tách vỏ trước khi sử dụng. Theo trang The Healthy, loại hạt này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Những lợi ích bất ngờ khi ăn cần tây với bơ đậu phộng

BẢO BÌNH (THEO HEALTHLINE) |

Cần tây kết hợp với bơ đậu phộng là một món ăn nhẹ đơn giản giúp giảm cơn đói giữa các bữa ăn.

Bộ Công Thương kiến nghị loạt vấn đề "nóng" liên quan Quy hoạch Điện VIII

Cường Ngô |

Bộ Công Thương vừa trình lại Đề án Quy hoạch Điện VIII, sau thời gian được yêu cầu giải trình. Bộ này kiến nghị Thường trực Chính phủ thông qua 6 vấn đề của Đề án Quy hoạch Điện VIII.

Về chiếc áo Tấc Đại sứ Lý Đức Trung mặc khi trình Quốc thư

PHÚC ĐẠT |

THỪA THIÊN HUẾ - Nhân việc Đại sứ Lý Đức Trung mặc trang phục dân tộc trình Quốc thư lên tổng thống Israel, theo TS. Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Thừa Thiên Huế, cũng là nhà nghiên cứu văn hóa, mặc trang phục dân tộc để giới thiệu đến bạn bè bốn phương là đáng hoan nghênh, và chiếc áo Đại sứ mặc là áo cổ truyền dân tộc với nhiều ý nghĩa đặc sắc. 

Xôn xao việc Phó Bí thư đang bị kỷ luật làm Phó ban PCTN, tiêu cực cấp tỉnh

Xuân Hùng - Nguyễn Trường |

Ninh Bình - Ông Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình - bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật "cảnh cáo" vừa được giao làm Phó Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực của tỉnh Ninh Bình khiến dư luận xôn xao.

Con sắp vào lớp 1, phụ huynh cần chuẩn bị những gì?

Nhóm PV |

Theo nhiều thầy cô, trước khi con bước vào lớp 1, thay vì quá chú trọng đến việc nhồi nhét kiến thức phụ huynh nên dành thời gian để trang bị cho con những kỹ năng cần thiết, đăc biệt là cho con tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm để làm quen với môi trường học tập mới.

Hà Nội: Ưu tiên quỹ đất 2 bờ sông Hồng để phát triển công nghiệp văn hoá

Huy Hùng |

Ngày 16.8, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU về “Phát triển công nghiệp văn hoá trên địa bàn Thủ đô, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045”.

8 lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu mangan

THỤC NHI (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, mangan là một trong những khoáng chất quan trọng, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện sức khỏe xương khớp, tốt cho thị lực và tăng khả năng miễn dịch.

Công dụng bất ngờ của hạt thông đối với sức khỏe

HỮU HƯỚNG (THEO THE HEALTHY) |

Hạt thông là loại hạt có hình bầu dục, màu trắng ngà hoặc màu be, cần phải tách vỏ trước khi sử dụng. Theo trang The Healthy, loại hạt này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Những lợi ích bất ngờ khi ăn cần tây với bơ đậu phộng

BẢO BÌNH (THEO HEALTHLINE) |

Cần tây kết hợp với bơ đậu phộng là một món ăn nhẹ đơn giản giúp giảm cơn đói giữa các bữa ăn.