Cận "giờ G", cửa hàng bánh Trung thu ở Cần Thơ vắng bóng khách

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp khiến thị trường hàng hóa phục vụ Tết Trung thu năm nay tại thành phố Cần Thơ khá trầm lắng so với những năm trước. Mặc dù cận ngày rằm nhưng các cửa hàng bánh Trung thu vẫn vắng bóng khách.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại một số tuyến đường chính ở thành phố Cần Thơ không còn nhiều ki ốt bán bánh Trung thu như những năm trước. Chỉ có một số thương hiệu bánh lớn được bán nhỏ lẻ, còn những thương hiệu khác gần như không có mặt.
Do ảnh hưởng dịch COVID-19, tại một số tuyến đường chính ở Thành phố Cần Thơ không còn nhiều ki ốt bán bánh Trung thu như những năm trước. Chỉ có một số thương hiệu bánh lớn được bán nhỏ lẻ, còn những thương hiệu khác gần như không có mặt.
Qua khảo sát một số cửa hàng, bánh Trung thu năm nay tại các quầy bán so với năm ngoái giá không có sự thay đổi quá lớn. Giá dao động từ 180.000-550.000 đồng/hộp tùy loại, dòng cao cấp có giá từ 600.000 đồng đến 4,5 triệu đồng/hộp.
Qua khảo sát một số cửa hàng, bánh Trung thu năm nay tại các quầy bán so với năm ngoái giá không có sự thay đổi quá lớn. Giá dao động từ 180.000 - 550.000 đồng/hộp tùy loại, dòng cao cấp có giá từ 600.000 đồng đến 4,5 triệu đồng/hộp.
Anh Trần Công Chánh, đại diện cơ sở phân phối bánh trung thu Út Dương (phường Tân An, quận Ninh Kiều) cho biết, năm nay số lượng bánh trung thu được cơ sở nhập về bán rất ít, chỉ khoảng 30% so với các năm trước. Tuy nhiên, không có nhiều người hỏi mua dù các thương hiệu anh lấy hàng đều là của các hãng uy tín, hàng năm có số lượng bán rất lớn.
Anh Trần Công Chánh, đại diện cơ sở phân phối bánh Trung thu Út Dương (phường Tân An, quận Ninh Kiều) cho biết, năm nay số lượng bánh Trung thu được cơ sở nhập về bán rất ít, chỉ khoảng 30% so với các năm trước. Tuy nhiên, không có nhiều người hỏi mua dù các thương hiệu anh lấy hàng đều là của các hãng uy tín, hàng năm có số lượng bán rất lớn.
Theo anh Chánh, mặc dù đã mở cửa đã 2 tuần nay nhưng sức mua hiện tại khá chậm, giảm nhiều lần so với lúc trước. Mọi năm vào thời điểm này, bánh trung thu được tiêu thụ rất nhiều, doanh thu mỗi ngày bán cho khách từ 40-50 triệu đồng, còn hiện tại chỉ thu được từ 10-15 triệu đồng/ngày.
Theo anh Chánh, mặc dù mở cửa đã 2 tuần nay nhưng sức mua hiện tại khá chậm, giảm nhiều lần so với lúc trước. Mọi năm vào thời điểm này, bánh Trung thu được tiêu thụ rất nhiều, doanh thu mỗi ngày bán cho khách từ 40 - 50 triệu đồng, còn hiện tại chỉ thu được từ 10 - 15 triệu đồng/ngày.
Trên phương diện người tiêu dùng, chị Nguyễn Thị Thanh Tú (32 tuổi, quận Ninh Kiều) chia sẻ, bánh Trung thu năm nay không có biến động nhiều so với năm trước, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, gia đình chị phải thắt chặt chi tiêu, cho nên cân nhắc mua vừa phải để không bị lãng phí. “Thay vì mua ồ ạt như năm mọi năm, năm nay tôi chỉ chọn mua những loại bánh đặc trưng nhất. Cùng với đó, tôi ưu tiên lựa chọn những hãng bánh uy tín và có chương trình khuyến mãi hấp dẫn”, chị Tú cho hay.
Trên phương diện người tiêu dùng, chị Nguyễn Thị Thanh Tú (quận Ninh Kiều) chia sẻ: Bánh Trung thu năm nay không có biến động nhiều so với năm trước. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, gia đình phải thắt chặt chi tiêu nên cân nhắc mua vừa phải để không bị lãng phí. “Năm nay tôi chỉ chọn mua những loại bánh đặc trưng nhất. Cùng với đó, tôi ưu tiên lựa chọn những hãng bánh uy tín và có chương trình khuyến mãi hấp dẫn”, chị Tú cho hay.
Để đáp ứng nhu cầu người dân, các chủ quầy hàng đẩy mạnh kênh bán hàng online thông qua các trang giao dịch thương mại điện tử, đưa hàng trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng.
Để đáp ứng nhu cầu người dân, các chủ quầy hàng đẩy mạnh kênh bán hàng online thông qua các trang giao dịch thương mại điện tử, đưa hàng trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng.
Anh Huỳnh Văn Nam (29 tuổi, quận Ninh Kiều) nói, thành phố đang trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 và việc di chuyển khó khăn nên anh đặt mua bánh trung thu trên trang thương mại điện tử vừa tiện lợi lại đảm bảo không tập trung đông người.
Anh Huỳnh Văn Nam (quận Ninh Kiều) nói, thành phố đang trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 và việc di chuyển khó khăn nên anh đặt mua bánh Trung thu trên trang thương mại điện tử, vừa tiện lợi lại đảm bảo không tập trung đông người.
Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, nhất là tình hình phức tạp dịch bệnh như hiện nay, người mua cần chú ý sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản.
Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, nhất là tình hình phức tạp dịch bệnh như hiện nay, người mua cần chú ý sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản.

Photo

Lên top