Cận cảnh xét nghiệm COVID-19 cho sĩ tử TPHCM trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Sáng 3.7, TPHCM bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các thí sinh, giám thị, thanh tra, nhân viên trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 tại gần 155 điểm trên địa bàn.

Ghi nhận tại điểm lấy mẫu tại trường Tiểu Học Nguyễn Thái Học (Quận 1) trong sáng 3.7, hàng trăm học sinh đến đây được các thầy cô, nhân viên y tế hướng dẫn xếp hàng giữ khoảng cách để chuẩn bị vào lấy mẫu.
Thầy cô và các nhân viên y tế điều phối hướng ra, vào và vị trí ngồi lấy mẫu cho thí sinh đảm bảo khoảng cách giãn cách an toàn.
Việc lấy mẫu diễn ra rất nghiêm túc, thí sinh luôn tuân thủ chặt chẽ quy định giãn cách. Những thí sinh được lấy mẫu lần này là những thí sinh sẽ tham gia thi trong đợt 1 ngày 7 - 8.7 sắp tới.
"Em chỉ ở nhà ôn thi, cũng nói với người thân hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với người khác. Trước khi lấy mẫu thì em cũng khá lo lắng và sợ một chút, nhưng lấy mẫu xong em cảm thấy yên tâm hơn vào ngày thi” - Em Thái Ngọc Nhi (Quận 8, TPHCM)
Theo kế hoạch, sau khi lấy mẫu thì trong ngày 4 và 5.7 sẽ có kết quả xét nghiệm. Các thí sinh có kết quả âm tính mới được tham gia thi đợt 1 vào ngày 7 - 8.7. Thí sinh không tham gia xét nghiệm đợt này sẽ đăng ký tham gia thi đợt 2 theo hướng dẫn của thí sinh không thi do dịch COVID-19.
Tương tự, tại điểm lấy mẫu Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1), từ sáng sớm các thí sinh cũng đã lần lượt đến để lấy mẫu xét nghiệm.
Từ thời gian xét nghiệm này cho đến lúc thi, các em được yêu cầu hạn chế tiếp xúc, ở nhà giữ gìn sức khỏe để đảm bảo đến ngày thi hoàn toàn khỏe mạnh nhằm đạt được kết quả cao nhất.
Sau khi có kết quả xét nghiệm, thí sinh mang giấy xét nghiệm trình tại khu vực đo thân nhiệt ở cổng các điểm thi trong những ngày thi.
Bà Đỗ Ngọc Chi - Hiệu trưởng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1 - cho biết, để đảm bảo theo nguyên tắc 5K, việc tổ chức lấy mẫu có sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, UBND phường Bến Nghé và lực lượng công an dân phòng. “Hôm nay công tác lấy mẫu được chia làm 4 ca. 3 ca để thực hiện lấy mẫu cho các em học sinh, mỗi ca 9 phòng thi. Ca thứ 4 là dành cho các cán bộ giáo viên nhân viên phục vụ các công tác coi thi” - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm nói.

Photo

Lên top