Cận cảnh việc phân loại, sắp xếp hũ tro cốt bên trong chùa Kỳ Quang 2

Chiều 7.9, chùa Kỳ Quang 2 đã hoàn tất việc sắp xếp và phân loại các hũ tro cốt thân nhân của người dân gửi vào. Dự kiến ngày 9.9 sẽ bắt đầu việc nhận diện, định danh các hũ tro cốt.

Sau khi hoàn thành sắp xếp phân loại các hũ cốt, lối ra vào hầm lưu giữ tro cốt được niêm phong và luôn có lực lượng bảo vệ túc trực.
Chiều 7.9, sau khi sắp xếp và phân loại các hũ cốt thân nhân của người dân gửi vào, chùa Kỳ Quang 2 đã phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Gò Vấp tổ chức Lễ Sái tịnh ở khu vực lưu giữ tro cốt của chùa.
Sái tịnh là một nghi thức của Phật giáo, nhằm mục đích làm cho một nơi nào đó được thanh tịnh, giúp cho chúng sinh và vong linh nơi đó được thanh tịnh, hộ trì Phật pháp.
Người thân cầu nguyện trước các hũ tro cốt bị thất lạc di ảnh.
Trước đó, ngày 3.9, đại diện chính quyền địa phương, thân nhân có gửi hũ tro cốt vào chùa và đại diện chùa Kỳ Quang 2 đã kiểm đếm và niêm phong số lượng tro cốt tại chùa.
Theo thống kê, có tổng số 883 hũ tro cốt, bao gồm 302 hũ cốt đặt dưới tầng hầm, 581 hũ cốt đá trắng (trong số này có 108 hũ cốt có gắn hình hoặc bài vị)...
...số còn lại nằm 2 bên, có đánh theo số thứ tự 500 đến 773 và 1 đến 307.
Lễ Sái tịnh ở khu vực lưu giữ tro cốt của chùa Kỳ Quang 2.
Theo đại diện chùa Kỳ Quang 2, ngày 9.9 tới đây, nhà chùa sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương tổ chức cho người dân vào hầm thờ tro cốt để nhận diện hũ tro cốt thân nhân của mình.

Photo

Lên top