Cận cảnh vẻ đẹp nên thơ của "con đường lãng mạn" nhất Hà Nội tiết giao mùa

Giữa tiết tháng 4 giao mùa, phố Phan Đình Phùng (Hà Nội) - con đường được mệnh danh "lãng mạn" nhất thủ đô lại càng trở nên đẹp lạ lùng. Thời tiết chuyển dần từ xuân sang hè, sắc vàng của mùa cây sấu thay lá nhuộm kín góc phố thân quen.

Không phải thời điểm tan tầm nhưng phố Phan Đình Phùng vẫn tấp nập người xe qua lại.
Đường Phan Đình Phùng - con đường được mệnh danh "lãng mạn nhất" thủ đô với những hàng cây cổ thụ xanh rợp bóng.
Là khu phố duy nhất tại Hà Nội có 3 hàng cây xanh cổ thụ hai bên đường, phố Phan Đình Phùng giữa cái nắng gay gắt vẫn trở nên mát mẻ.
Mỗi mùa trong năm, con đường này đều mang một vẻ đẹp riêng. Thế nhưng có lẽ thời khắc giao mùa giữa tháng 4 là khoảnh khắc đẹp nhất. Những hàng cây vào độ thay lá khiến góc phố thân quen trở nên đẹp lạ lùng.
Ánh nắng hắt nhẹ qua những tán cây, xen qua kẽ lá, rọi thẳng xuống mặt đường làm cho một góc phố Phan Đình Phùng trở nên thơ mộng và đẹp đẽ.
Ánh nắng tháng 4 hắt nhẹ qua những tán cây kẽ lá, rọi thẳng xuống mặt đường.
Lá vàng rụng đầy khắp nơi trên đường đã giúp cho khu phố khoác lên một màu sắc mới.
Lá vàng rụng đầy khắp nơi đã giúp cho khu phố khoác lên một màu sắc mới.
Nhiều bạn trẻ cũng chọn đường Phan Đình Phùng là "thiên đường sống ảo" bởi chụp ở góc nào lên ảnh cũng như "nàng thơ".
Anh Quang - thợ chụp ảnh chia sẻ: “Mình là cựu học trường trường Phan Đình Phùng nên đã gắn bó với con phố này từ bé. Nay thời tiết đẹp, cảnh cũng đẹp nên mình có dẫn mấy người bạn cũ về lại đây để chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm.”
Chị Hải – một trong những du khách đến chụp ảnh chia sẻ: “Nhóm mình chọn khu phố Phan Đình Phùng này để chụp ảnh kỉ niệm bởi vì đây là con đường cổ kính và đẹp nhất Hà nội, nó có Hoàng Thành Thăng Long và khoảng thời gian này cây đang rụng lá nên đẹp và rất thơ.”
Chị Hải – một trong những du khách đến chụp ảnh chia sẻ: “Nhóm mình chọn khu phố Phan Đình Phùng này để chụp ảnh kỉ niệm bởi vì đây là con đường cổ kính và đẹp nhất Hà Nội. Khoảng thời gian này cây đang rụng lá nên rất đẹp".

Những ngày tháng tư này, chạy xe dọc theo con đường Phan Đình Phùng, người ta còn xao lòng trước vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng của những gánh loa kèn.
Thời khắc giao mùa của Hà Nội thường diễn ra rất nhanh nên việc đi dạo dưới những hàng cây thay lá, ngắm nhìn khoảnh khắc tuyệt đẹp, nhiều người cảm thấy lòng bình yên.
Với đặc điểm mát mẻ, thoáng đãng, cứ độ tầm 3-5h chiều, nhiều người tản bộ đi dạo. Con đường này có dấu ấn rất đặc biệt trong lòng người dân thủ đô, nhất là mỗi độ giao mùa.

Photo

Lên top