Cận cảnh tòa nhà UBND TPHCM - 111 tuổi vừa trở thành di tích cấp quốc gia

Tòa nhà UBND TPHCM - công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng của Thành phố, vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia.

Video tòa nhà UBND TPHCM
Vừa qua, tòa nhà UBND TPHCM được xem là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng của Thành phố đã được Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa ký Quyết định xếp hạng tòa nhà là di tích quốc gia.

Công trình nổi tiếng này đã có tuổi đời hơn trăm tuổi, là điểm nhấn kiến trúc ở trung tâm TPHCM và thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch.
Trụ sở UBND TPHCM được xây từ năm 1898 đến 1909 mới hoàn thành, do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, riêng phần trang trí ban đầu do họa sĩ - điêu khắc gia Ruffier đảm trách. Trụ sở UBND TPHCM được xây từ năm 1898 đến 1909 mới hoàn thành, do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, riêng phần trang trí ban đầu do họa sĩ - điêu khắc gia Ruffier đảm trách.
Trụ sở UBND TPHCM được xây từ năm 1898 đến 1909 mới hoàn thành, do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, riêng phần trang trí ban đầu do họa sĩ - điêu khắc gia Ruffier đảm trách.
Công trình được thiết kế theo dạng lầu chuông đúc cao - kiểu kiến trúc phổ biến ở miền Bắc nước Pháp. Công trình được thiết kế theo dạng lầu chuông đúc cao - kiểu kiến trúc phổ biến ở miền Bắc nước Pháp.
Công trình được thiết kế theo dạng lầu chuông đúc cao - kiểu kiến trúc phổ biến ở miền Bắc nước Pháp.
Thiết kế mặt đứng công trình có sự pha trộn của nhiều phong cách kiến trúc châu Âu như bố cục mặt bằng kiểu kiến trúc Phục hưng, trang trí phù điêu kiểu Baroque và Rococo, các cửa sắt kiểu Art Nouveau. Thiết kế mặt đứng công trình có sự pha trộn của nhiều phong cách kiến trúc châu Âu như bố cục mặt bằng kiểu kiến trúc Phục hưng, trang trí phù điêu kiểu Baroque và Rococo.          Thiết kế mặt đứng công trình có sự pha trộn của nhiều phong cách kiến trúc châu Âu như bố cục mặt bằng kiểu kiến trúc Phục hưng, trang trí phù điêu kiểu Baroque và Rococo, các cửa sắt kiểu Art Nouveau. Thiết kế mặt đứng công trình có sự pha trộn của nhiều phong cách kiến trúc châu Âu như bố cục mặt bằng kiểu kiến trúc Phục hưng, trang trí phù điêu kiểu Baroque và Rococo, các cửa sắt kiểu Art Nouveau.
Thiết kế mặt đứng công trình có sự pha trộn của nhiều phong cách kiến trúc châu Âu như bố cục mặt bằng kiểu kiến trúc Phục hưng, trang trí phù điêu kiểu Baroque và Rococo, các cửa sắt kiểu Art Nouveau.
Bức tượng một phụ nữ và hai đứa bé đang chống ngự bầy thú dữ trên mặt trước tòa nhà trụ sở Ủy ban Nhân dân TPHCM
Phía bên trong tòa nhà nội thất cũng được trang trí theo phong cách châu âu
Phía bên trong tòa nhà nội thất cũng được trang trí theo phong cách châu Âu.
Những cánh cửa phiá hành lang tầng 1 tòa nhà vẫn con giữ nguyên vẹn và chắc chắn sau gần cả trăm năm.
Những cánh cửa phía hành lang tầng 1 tòa nhà vẫn con giữ nguyên vẹn và chắc chắn sau gần cả trăm năm.
Tòa nhà UBND TPHCM được xem một trong những công trình có kiến trúc đặc sắc nhất tại Việt Nam.
Khách du lịch chụp hình trước trụ sở UBND TPHCM
Khách du lịch chụp hình trước trụ sở UBND TPHCM.
Phía trước UBND TPHCM là khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, nơi khách du lịch, người dân thành phố thường xuyên cùng nhau tập trung nói chuyện, vui chơi hay cùng nhau dạo phố.

Photo

Lên top