Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất

Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế TPHCM và lực lượng y tế 24 quận, huyện (TPHCM) phối hợp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến thành phố tại sân bay Tân Sơn Nhất để hạn chế, kiểm soát tối đa dịch bệnh.

 
Theo Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế TPHCM, việc triển khai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách từ cảng sân bay Tân Sơn Nhất và nhà ga xe lửa Sài Gòn, từ chiều 4.4. Đây là một trong hàng loạt biện pháp được áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.  
 
Sau khi hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách sẽ khai báo y tế cho lực lượng y tế tại đây. 
 
Hành khách tiếp tục xếp hàng, lần lượt vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm. 
 
Tại ga Quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất có 4 bàn lấy mẫu, mỗi bàn có 2 nhân viên y tế. 
 
Đại diện Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế TPHCM cho hay: "Tính đến 16h ngày 6.4, chúng tôi đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 500 hành khách trên tổng số 4 chuyến bay đến TPHCM".
 
 Lực lượng kiểm dịch gồm 12 nhân viên và 12 - 20 nhân viên y tế trong một kíp trực sẽ thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ y tế thuộc Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế TPHCM và lực lượng y tế 24 quận, huyện (TPHCM).
 
 Trung bình, mỗi một chuyến bay có khoảng 120-200 hành khách. Mỗi hành khách mất khoảng 10-40 phút cho toàn bộ thời gian khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.
 
  Lực lượng làm nhiệm vụ được trang bị  phương tiện bảo hộ phục vụ cho việc lấy mẫu.
 
 Sau khi lấy mẫu, hành khách không có dấu hiệu mắc bệnh sẽ được rời khỏi sân bay để tiếp tục hành trình.
 
Việc triển khai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 một trong hàng loạt biện pháp được áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.   

Photo

Lên top