Cận cảnh phun khử khuẩn phòng COVID-19 ở Bến xe Miền Đông ngày giáp Tết

Đêm 31.1, Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trong bến xe để phòng chống dịch COVID-19.

Trong đêm 31.1, tất cả các khu vực trong Bến xe Miền Đông đã được phun thuốc khử khuẩn phòng dịch COVID-19.
Khu vực ghế chờ hằng ngày có rất đông hành khách sử dụng. Trong những ngày cận Tết thì số lượng hành khách sẽ tăng cao do đó công tác phòng dịch ở những khu vực này rất được chú trọng.
Trước đó trong ngày tháng 12.2020, có 71 trường hợp là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bến xe Miền Đông và những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Ghi nhận trong tối cùng ngày, lượng hành khách đến bến khá ít, phần lớn hành khách là các bạn sinh viên do ảnh hưởng dịch bệnh nên được nghỉ Tết sớm so với kế hoạch.
Hai bạn sinh viên đang tranh thủ mua vé, kịp chuyến xe cuối ngày để về quê đón Tết cùng gia đình.
Bạn Thảo Ly (quê Khánh Hòa, sinh viên Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM) cho biết: "Do trường thông báo nghỉ Tết sớm hơn 2 ngày để phòng dịch COVID-19 nên mình về quê sớm. Để đảm bảo an toàn, trước khi lên xe mình cũng đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay."
Theo quan sát, ở khu vực ghế chờ, bến xe đã thực hiện đánh dấu để mọi người giữ đúng khoảng cách an toàn.
Nhiều khu vực tại Bến xe Miền Đông đã được trang hoàng không khí Tết. Tuy vậy, thay vì sự rộn ràng như mọi năm thì năm sau nhiều hành khách đến bến đều thể hiện sự dè dặt, hạn chế trao đồi, trò chuyện vơi nhau nhằm phòng chống COVID-19.

Photo

Lên top