Cận cảnh loạt biệt thự, nhà ở xây dựng trên đất nông nghiệp tại Hưng Yên

Tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp tràn lan trên địa bàn xã Toàn Thắng (Kim Động, Hưng Yên) tồn tại trong thời gian dài khiến nhiều người dân bức xúc.

Phản ánh tới Báo Lao Động, người dân xã Toàn Thắng cho biết trên địa bàn xã, tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan. Trong đó, có nhà của nguyên Chủ tịch xã trong thời gian đương chức cũng xây dựng trên đất nông nghiệp.
Phản ánh tới Báo Lao Động, người dân xã Toàn Thắng cho biết trên địa bàn xã, tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan.
Theo phản ánh, do công tác buông lỏng quản lý suốt thời gian dài trên địa bàn, có đến hơn 80 hộ dân vi phạm xây dựng công trình kiên cố trên đất nông nghiệp.
Theo phản ánh, do buông lỏng quản lý suốt thời gian dài trên địa bàn, có đến hơn 80 hộ dân vi phạm xây dựng công trình kiên cố trên đất nông nghiệp. Trong đó, có nhà của nguyên Chủ tịch xã trong thời gian đương chức cũng xây dựng trên đất nông nghiệp.
Ghi nhận thực tế, trên địa bàn có rất nhiều công trình kiên cố được mọc lên trên đất nông nghiệp. Những công trình này có diện tích khá lớn, xây dựng kiên cố, được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.
Ghi nhận thực tế, trên địa bàn có rất nhiều công trình kiên cố được mọc lên trên đất nông nghiệp. Những công trình này có diện tích khá lớn, được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.
Đáng nói, có không ít công trình nhà ở, thậm chí biệt thự ngang nhiên mọc lên, chưa được giải quyết.
Đáng nói, có không ít công trình nhà ở, thậm chí biệt thự ngang nhiên mọc lên, chưa được giải quyết. Để tìm hiểu về vấn đề này, Báo Lao Động đã có buổi làm việc với UBND xã Toàn Thắng. Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Chuyển - Chủ tịch UBND xã Toàn Thắng xác nhận sai phạm quản lý đất đai và vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn. "Từ khi tôi lên nhậm chức, tôi không để bất cứ sai phạm nào phát sinh. Tuy nhiên việc khắc phục hậu quả vi phạm cũ phải có thời gian", ông Chuyển nói.
Trong khi đó, ông Phạm Anh Tuấn - Bí thư xã Toàn Thắng khẳng định, việc giải quyết sai phạm trên địa bàn diễn ra rất quyết liệt, sẽ không có sự kiêng nể. Tuy nhiên cho biết, việc khắc phục hậu quả phải có thời gian.
Trong khi đó, ông Phạm Anh Tuấn - Bí thư xã Toàn Thắng khẳng định, việc giải quyết sai phạm trên địa bàn diễn ra rất quyết liệt, sẽ không có sự kiêng nể.
“Những công trình sai phạm không giải quyết được bắt buộc phải cưỡng chế, không thể để như vậy được.  Chủ tịch UBND xã mới lên cũng rất vất vả và quyết liệt, xã hiện không có phó chủ tịch.
“Những công trình sai phạm không giải quyết được bắt buộc phải cưỡng chế, không thể để như vậy được. Chủ tịch UBND xã mới lên cũng rất vất vả và quyết liệt, xã hiện không có phó chủ tịch. Chúng tôi đang xây dựng chương trình, báo cáo lên UBND huyện để giải quyết sai phạm theo đúng quy định", Bí thư xã Toàn Thắng nói. 
Cận cảnh các công trình vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Toàn Thắng (Kim Động - Hưng Yên).

Photo

Lên top