Cận cảnh lô vaccine COVID-19 đầu tiên về sân bay Tân Sơn Nhất

117.600 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca vừa về tới sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vào trưa ngày 24.2.

Video: Lô vaccine COVID-19 đầu tiên về sân bay Tân Sơn Nhất.
Vaccine COVID-19 phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch cấp bách hiện nay. Ảnh: VNVC.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường (cầm cờ Việt Nam), đại diện Lãnh sự quán Anh tại TPHCM (cầm cờ Anh) và đại diện công ty nhập khẩu tại sân bay đón lô vaccine. Ảnh: VNVC.
Đại diện của Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC), đơn vị nhập khẩu, cho biết lô hàng này nằm trong hợp đồng đã ký từ tháng 11 năm ngoái giữa AstraZeneca và VNVC. Vaccine được Bộ Y tế tạo điều kiện nhập khẩn cấp, trong bối cảnh COVID-19 đang lây nhiễm 13 tỉnh, thành 27 ngày qua. Ảnh: VNVC.
Vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thẩm định và cho sử dụng trên 50 nước trên thế giới, hiệu quả kháng virus tương đối cao. Ảnh: VNVC.
Theo đó, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã đặt mua 30 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong năm 2021. Số vaccine này được giao thành nhiều đợt, lô đầu tiên gồm 117.600 liều được đưa về hệ thống kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca. Ảnh: VNVC.
Bộ Y tế hôm qua công bố 11 nhóm người được tiêm vaccine COVID-19 trước, theo mức độ ưu tiên tình huống dịch và trong bối cảnh nguồn vaccine hạn chế hiện nay. Trong đó, nhân viên y tế và nhân viên tham gia phòng chống dịch (Ban chỉ đạo các cấp, nhân viên của các khu cách ly, phóng viên...) được ưu tiên hàng đầu. Ảnh: VNVC.
Ba kho lạnh âm 86 độ C của VNVC ở TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội có thể bảo quản 3 triệu liều vaccine COVID-19 tại một thời điểm. Ảnh: VNVC.
Kho lạnh âm sâu bảo quản vaccine COVID-19 tại một trung tâm VNVC TPHCM. Ảnh: VNVC.

Photo

Lên top