Cận cảnh khúc gỗ 16 tỉ đồng được bày bán tại Hà Nội

Khúc gỗ 16 tỉ đồng có tuổi thọ khoảng 5.000 năm, được mang về từ châu Phi đang thu hút người mua hàng cũng như ghé thăm tại hội chợ Đồ gỗ và trang trí nội thất Hà Nội 2020.

Hội chợ đồ gỗ
Hơn 300 gian hàng bán đồ gỗ và trang trí nội thất của trên 100 doanh nghiệp được bày bán tại Hội chợ Hà Nội. Hội chợ được tổ chức tại Khu vực quảng trường đối diện sân vận động quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), kéo dài từ ngày ngày 5 - 14.10.2020.
gian hàng
Đa số các gian hàng đều bày bán đồ nội thất được làm bằng gỗ quý hiểm như gỗ cẩm lai, gỗ đàn hương, gỗ vân,..
...
Một số đồ gia dụng được làm bằng gỗ.
fff
Tại hội chợ, khúc gỗ cẩm lai trị giá 16 tỉ đồng cũng thu hút không ít người đến chiêm ngưỡng. Được biết khúc gỗ có tuổi thọ khoảng 5.000 năm, được mang về từ châu Phi. Chiều dài 5,48 m, vành tròn 2 bên 7,2 m.
.
Anh Nguyễn Văn Sơn, người bán hàng tại đây chia sẻ: "Gỗ này được nhập ở Nam Phi, ở Việt Nam bây giờ không có được loại gỗ cẩm lai lớn thế này, muốn mua thì phải nhập khẩu. Chủ yếu người tiêu dùng đến xem vì tò mò chứ không mua vì giá trị của nó cũng lớn".
..
Loại gỗ cẩm lai này luôn nhận được sự đánh giá cao về độ cứng chắc. Đặc biệt toàn thân gỗ sở hữu những đường vân nhỏ và mảnh chạy khắp, độ bền rất tốt, ít bị mối mọt hoặc là nứt nẻ.
bộ bàn ghế trị giá
bộ bàn ghế trị giá
Ngoài ra, ở hội chợ cũng có bày bán những bộ bàn ghế đắt tiền làm bằng gỗ mun, gỗ trắc dao động từ 500-700 triệu đồng. Chú Nguyễn Văn Thành, nghệ nhân làm gỗ ở Bắc Ninh, chủ một gian hàng tại đây chia sẻ: "Gỗ đắt hay rẻ phụ thuộc vào chất liệu gỗ, gỗ càng quý giá càng cao. Như gỗ mun có giá đắt hơn gỗ trắc. Gỗ mun có vân gỗ là những hoa văn sọc trắng vàng và đen hòa quyện lẫn nhau rất đẹp, chất gỗ nặng, cứng và chống được mối mọt nên được sử dụng rất nhiều trong làm đũa và các sản phẩm mĩ nghệ đem lại giá trị sử dụng cực kì bền nên tới vài chục năm đến cả trăm năm".
fff
Pho tượng được làm bằng gỗ lu hương trị giá 95 triệu đồng.
ffff
Vòng tay, tượng phật để bàn hay một số đồ phong thủy cũng được bày bán tại các gian hàng ở hội chợ.
THANH NGA

Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (3)

  • Hoàng Bình Yên
    Không biết đã có ai trong ngành chế biến đồ gỗ Việt Nam để tâm trí nghiên cứu sâu về thị hiếu người Âu, Mỹ, để có những sản phẩm gia dụng thích hợp chinh phục thị hiếu khách hàng Âu Mỹ chưa? Tôi có dịp qua làm việc tại một vài nước châu Âu và Bắc Mỹ, thấy đồ gỗ nhập từ Việt Nam ở đó rất đẹp, giá không đắt, nhưng chỉ có trong các gia đình Việt kiều lớn tuổi sống ở Âu, Mỹ. Vậy tại sao chúng ta không quan tâm đủ mức để chinh phục khách hàng Âu, Mỹ?
  • tri ngosong
    Dư tiền mới dám chơi ngông được/ Không chỉ bày nhà cho sang đâu/Còn phải hài hòa với môi trường/Cả vật thẻ lẫn con người nữa/Không mang tiếng trọc phú suốt đời.
  • ANHTUANXP
    Pháp luật còn quá nhiều kẽ hở và nhẹ nên chưa đủ tính răn đe. Cần ra bộ luật môi trường đủ sức nặng để truy tố hình sự mọi hành vi tàn phá thiên nhiên, buôn bán, tàng trữ, sử dụng đồ vật từ gỗ quý, động vật hoang dã trong sách đỏ dưới mọi hình thức. Rừng núi nước ta đang bị tàn phá nghiêm trọng rồi.

Photo

Lên top