Cận cảnh giải cứu tàu khổng lồ Nhật Bản mắc kẹt ở kênh đào Suez

Trong nhiều ngày qua, các tàu kéo và tàu nạo vét vẫn đang nỗ lực đưa tàu khổng lồ Ever Given ra khỏi vùng mắc kẹt tại kênh đào Suez.

1. Hình ảnh vệ tinh do Maxar Technologies phát hành cho thấy các tàu kéo và tàu cuốc đang cố gắng giải phóng MV Ever Given vào ngày 26 tháng 3 năm 2021, tại Kênh đào Suez. Chiếc tàu container dài hơn 4 sân bóng đá đã nằm chắn ngang toàn bộ con kênh từ ngày 23/3, làm tắc đường cả hai chiều. Sự tắc nghẽn đã gây ra ách tắc giao thông lớn cho hơn 200 tàu ở hai đầu con kênh dài 193 km (120 dặm) và sự chậm trễ lớn trong việc vận chuyển dầu và các sản phẩm khác.
Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy nỗ lực giải cứu tàu Ever Given tại kênh đào Suez ngày 26.3 (theo giờ địa phương). Ảnh: AFP.
2 tàu cuốc, 9 tàu kéo và 4 máy đào bên bờ kênh đã được huy động để cứu hộ. Ảnh: AFP.
3. Một bức ảnh phát tay do Cơ quan Kênh đào Suez công bố vào ngày 26 tháng 3 năm 2021, cho thấy một tàu cuốc đang cố gắng giải phóng tàu MV Ever Given (Evergreen)
Trước đó, ngày 23.3, con tàu Ever Given bị mắc cạn trong kênh đào ở Ai Cập sau khi hứng chịu những cơn gió tới 40 hải lý cùng cơn bão cát khiến tầm nhìn thấp và khả năng điều hướng kém. Ảnh: AFP.
4. Một bức ảnh phát tay do Cơ quan Kênh đào Suez công bố vào ngày 26 tháng 3 năm 2021, cho thấy MV Ever Given (Evergreen)  một con tàu dài 400 mét (1.300 foot) và rộng 59 mét, nằm nghiêng và cản trở tất cả giao thông qua kênh đào Suez của Ai Cập.
Tàu Ever Given dài khoảng 400 mét và rộng 59 mét, nằm nghiêng đã cản trở tất cả các phương tiện lưu thông qua kênh đào Suez của Ai Cập. Các chuyên gia lo ngại nếu con tàu mắc kẹt không được giải phóng sớm, điều này có thể gây tác động tới thị trường dầu mỏ, tỉ lệ vận chuyển và container, từ đó gây tăng giá hàng hóa hàng ngày. Ảnh: AFP.
Tuy nhiên, theo CNN, các chuyên gia cấp cao cho rằng việc giải cứu con tàu khổng lồ này "rất phức tạp về mặt kỹ thuật" và có thể mất nhiều thời gian. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top