Cận cảnh chung cư "nội bất xuất, ngoại bất nhập" vì ca nghi nhiễm COVID-19

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan chức năng đã phong tỏa 116 căn ở chung cư Thái An 2 trên đường Nguyễn Văn Quá (quận 12, TPHCM) và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vì liên quan tới một người nghi mắc COVID-19

 
Ghi nhận ngày 1.8, chung cư Thái An 2 (đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12), lực lượng chức năng đã phong tỏa block 2B, để sát trùng, khử khuẩn do liên quan tới một ca có nghi nhiễm COVID-19. 
 
Block 2B chung cư Thái An 2 có 116 căn hộ với trên 300 người đang sinh sống. Sáng nay, lối ra vào block này bị giăng dây, các lực lượng công an phường, dân quân tự vệ, bảo vệ chung cư chốt chặn, không cho người không có nhiệm vụ ra vào.


 
Khu vực xung quanh chung cư trên cũng được lực lượng y tế phun thuốc khử khuẩn.   
 
Trong sáng nay, tại sảnh Block 2B, cán bộ y tế đã lấy 241 mẫu xét nghiệm của các cư dân sống tại đây.  Mẫu xét nghiệm bao gồm phết dịch họng, mũi và lấy mẫu máu.   
 
Các nhu yếu phẩm trước khi chuyển vào chung cư được cán bộ y tế phun xịt ở phía bên ngoài. Lực lượng chức năng đeo khẩu trang, mang găng tay tiếp nhận hàng và chuyển đến tận từng căn hộ. 
 
Lực lượng y tế có mặt từ sớm để thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Xe cấp cứu được đậu phía trước toà nhà với trang bị y tế phục vụ những trường hợp khẩn cấp. 
 
Những người giao hàng đến căn hộ được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Để hạn chế lây nhiễm, hàng hoá được vận chuyển thông qua lực lượng dân quân, bảo vệ chứ không đến gần khu vực cấm, tiếp xúc trực tiếp với người dân trong toà nhà. 
 
Sau hơn 100 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, TPHCM ghi nhận thêm 5 ca nhiễm COVID-19 mới, đều đến từ Đà Nẵng. Các ca bệnh hiện đang được điều trị COVID-19 tại các bệnh viện chuyên điều trị bệnh này. 
 
Ba ca mới được Bộ y tế công bố chiều qua là các bệnh nhân: 510 (nữ, 57 tuổi, ở phường 12, quận 10, TPHCM); 517 (nữ, 55 tuổi, ở phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi vào nhà con gái ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) và 518 (nữ, 61 tuổi, ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM).
 
Người đến giao hàng được lực lượng chức năng yêu cầu rửa tay sát khuẩn. 
 
Trước đó, TPHCM đã phải phong tỏa nhiều khu vực để phòng tránh dịch bệnh lây lan như Khách sạn đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân), khu dân cư ở quận 8; đường số 10, khu dân cư Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, 3 căn nhà ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú và một con hẻm ở quận 10.
 
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, đến 7h ngày 1.8, có 26.609 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1.7 đã khai báo y tế. Ngoài ra, 16.473 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 2.388 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.
 
TPHCM cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 3.105 trường hợp các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Hiện chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19. 

Photo

Lên top